Mẹo giúp nổi bật phong cách

Để tạo dựng dấu ấn riêng cho bản thân thì ngoài phong cách thời trang ấn tượng còn khí chất toát ra cũng phải hơn người. Để tạo dựng cho mình một hình ảnh thật sự ấn tượng thì bạn nên chú ý một số gợi ý dưới đây.

meo-giup-noi-bat-phong-cach
Mẹo giúp nổi bật phong cách

Tìm ra nguồn cảm hứng cho bạn

Trong thế giới thời trang, bạn không nên copy mà hãy học hỏi nhiều hơn. Khi bạn đang loay hoay chưa biết tạo dựng dấu ấn của mình ra sao, thì việc đầu tiên là hãy chọn ra những “biểu tượng thời trang” yêu thích của mình. Để rồi lấy họ làm cảm hứng và mix đồ theo cách riêng.

Đặt tên cho phong cách của mình

Đây là bước đánh dấu quan trọng thứ hai vì bạn chẳng thể nào tạo nên được một hình tượng cho mình khi ngay đến bản thân cũng chẳng biết mình thuộc phong cách nào. Có thể bạn nhìn những lookbook của các fashionista và thấy họ rất đa dạng, biến hóa, lúc thế này lúc lại thế khác. Tuy nhiên, nếu tinh tế một chút, vẫn có một mẫu số chung cho tất cả các bộ trang phục của từng người. Làm được vậy là do họ định hình style cho mình ngay từ đầu, như họ sẽ theo đuổi bohemian phóng khoáng, tối giản sang trọng hay cá tính bụi bặm. Để từ cái nền đó, họ có sáng tạo hay bay bổng ra sao thì mọi thứ vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát và tiết chế hoàn hảo. Vì thế, hãy quyết định lựa chọn một phong cách đinh của riêng mình và quyết tâm theo đuổi nó.

Lưu giữ lại khoảnh khắc của riêng mình

Mỗi ngày nếu bạn lựa chọn một phong cách thì hãy lưu lại những khoảnh khắc riêng cho mình, đó không chỉ là việc lưu giữ khoảnh khắc cá nhân riêng, mà quan trọng hơn là khi bạn có thời gian nhìn lại, bạn sẽ nghiệm ra được những ưu, khuyết trên set đồ của mình để có bổ sung phù hợp cho những set đồ về sau này.

Chọn 1 điếm nhấn

Hãy tạo 1 điểm đặc biệt mà khi mọi người nhắc đến bạn sẽ hình dung được đặc điểm đó. Có thể là một chiếc kính mắt thật đẹp, một chiếc mũ phớt đáng yêu hay vòng tay đặc trưng. Món đồ càng đơn giản thì càng dễ kết hợp với nhiều trang phục và bạn dễ dàng mang theo hơn.

Không có gì là xấu nếu chỉ “yêu” 1 thứ

Bạn có đam mê cuồng nhiệt với áo kẻ sọc, đồ lông thú hay đồ da? Đừng ngại ngần khi trót “cuồng” 1 item nào mà hãy lấy đó để làm bàn đạp nổi bật phong cách cho mình. Tất nhiên, đừng nên mua 20 cái áo kẻ sọc hoặc chục bộ da y xì nhau. Vấn đề nằm ở chỗ bạn biến hóa đa dạng với chất liệu hay họa tiết mà mình yêu thích. Thậm chí kể cả áo sơ mi trắng nhưng với các thiết kế, kiểu dáng khác nhau vẫn mang đến những cái nhìn khác nhau.

Mạnh tay loại bỏ những thứ không còn phù hợp

Bạn nên kết hợp xu hướng thời trang với hình thể, bởi không thể chạy theo mốt mà có thể mặc bất kỳ thứ gì lên người. Dù nó có đang hot nhƯng không hợp với bạn thì hãy cứ ngó lơ chúng đi. Lựa chọn những trang phục khiến bạn tự tin mới là chìa khóa quan trọng nâng tầm phong cách. Thay vào đó, một tổng thể cân bằng, hài hòa phù hợp với phong cách của bạn sẽ khiến các nàng ăn điểm hơn

Hãy chỉ mặc những gì tôn lên ưu điểm

Hãy nắm rõ ưu điểm bản thân và tôn lên nét đẹp của nó. Biết rõ dáng người mình thế nào, màu da mình ra sao, mình có ưu điểm và khuyết điểm gì; như vậy bạn mới lựa chọn được chính xác những món đồ thuộc về mình chứ không phải là “mượn” từ người khác.