Lụa – Dâu tây

Lụa
Từ thời xa xưa, người đẹp Nhật Bản đã dùng lụa để rửa mặt. Sự vuốt ve nhẹ nhàng của sớ lụa lên tóc và da được cho là sẽ ám sắc bóng và vẻ mềm mại của mặt lụa vào tóc và da. Hãy dùng vải lụa trắng và mịn nhất, khâu viền và xếp thành nhiều lớp. Nếu là vải lụa mộc (chưa tẩy nhuộm hồ) thì nó có tính lột da nhẹ. Hãy khâu nhiều túi lụa to nhỏ để dồn thảo mộc vào rồi thả trôi trong bồn tắm, hoặc để bọc những gói hoa làm thơm ngăn tủ. Hãy ngủ trên nệm lụa, gối lụa. Hãy mặc toàn áo lụa, lụa đỏ như lá bùa may mắn hộ thân, lụa trắng như sự trong sạch.
Một chút huyền bí chẳng hại gì, và dường như chỉ có lụa mới thuê dệt được lá bùa của người phụ nữ.
Dâu tây
Mùa hè rực rỡ sắc màu với những trái dâu tươi trong cửa hiệu và muôn hoa khoe sắc trong vườn nhà, màu xanh tươi mát tràn ngập trên cây. Trong không khí lễ hội của thiên nhiên này, hãy dùng hoa trái giữa mùa để làm đẹp cho chính bản thân mình.
Những trái dâu tây mọng nước ngọt ngào thế mà lại có nhiều dược tính. Dâu có khả năng ngăn chặn sự tạo thành các nitrosamine gây ung thư, dâu là chất chống oxy hóa và có nhiều polyphenol chống ung thư. Dâu đã chứng tỏ khả năng diệt vi rút được cấy trong các ống nghiệm.
Dâu tây có nhiều chất pectin rất công hiệu trong việc giảm chất cholesterol trong máu, giảm lượng calo do cơ thể hấp thụ. Dâu có nhiều chất làm hạ huyết áp. Một ly dâu tây chỉ có 45 calo.
Y học cổ truyền dân gian khắp nơi trên thế giới đều đề cao tính năng lợi tiểu, nhuận tràng và cầm máu của dâu tây. Nó là chất thanh lọc, giúp tẩy sạch cơ thể để chống lại bệnh tật. Cả phương Đông lẫn Tây đều biết bôi dâu tây ngoài da để làm đẹp cho da. Nó trị được mụn trứng cá, diệt một số nấm, và trị những trường hợp viêm da đơn giản. Người phụ nữ Nhật Bản trước kia biết rằng cây dâu tây có thể làm trắng da và làm cho da bớt bị ăn nắng. Rất đơn giản chỉ việc sau khi tắm rửa thì cắt đôi trái dâu tây và chà lên da như một thứ thuốc bổ. Hoặc chọn những trái chín nghiền nát đắp lên da, để yên trong khoảng 20 phút. Chất thơm mát đó có tính se da, làm lợi cho da nhờn và da nhạy cảm hoặc da bị ăn nắng quá nhiều.