Lựa chọn quà tặng doanh nhân

Bất kỳ công ty hay tập đoàn nào cũng cần có những hoạt động để khích động công nhân viên, không những nâng cao sản xuất mà còn tạo điều kiện cho nhân viên phát triển sức lực của bản thân. Tôi xin gọi tắt đó là Quà tặng doanh nhân
Những hình thức quà tặng
Quà tặng dành cho doanh  nhân được hiểu là những của cải vật chất mà cấp trên của một công ty, cơ quan trao cho nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc được giao vào cuối mỗi kỳ tổng kết công tác. Thứ quà tặng này có thể là thứ hữu hình như tiền hoặc vật phẩm có giá trị thường là những sản phẩm của chính công ty sản xuất. Ngoài ra, còn một hình thức khen thưởng khác là đưa nhân viên đi du lịch ở những địa danh đẹp trong và ngoài nước. Hiện nay, một công ty hoàn toàn có thể thực hiện cả hai hình thức khen thưởng trên, cụ thể đi du lịch hai lần một năm, đi chùa vào ngày lễ Tết và du lịch vào mùa hè, và khen thưởng bằng tiền mặt và vật phẩm vào cuối năm. Thậm chí, những người giữ trọng trách lớn hơn hoặc có đóng góp nhiều cho công ty sẽ được hưởng ưu đãi hơn nữa. Tuy nhiên, không chỉ có các công ty thưởng cho nhân viên mà các công ty còn tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng bằng những quà tặng có giá trị khi là khách hàng lâu năm hoặc khách hàng có hóa đơn mua hàng cao nhất. Tất cả những hình thức quà tặng doanh nhân đó đều khơi lên sự vui vẻ ở cấp dưới và khách hàng, khiến cho lòng tin tưởng và sự trung thành của họ được tăng cao.
Những điều luật về lao động
Để có được phần thưởng cuối năm, nhân viên cần tích cực hoàn thành trọng trách được giao, hơn nữa, cần thực hiện nghiêm túc những quy định, điều lệ của công ty chủ quản. Cấp trên cũng nên có cơ chế khen thưởng, xử phạt rõ ràng để nhân viên theo dõi và thực hiện. Trên thực tế, có những công ty thực hiện khá nghiêm khắc các quy định như đi làm đúng giờ, quần áo chỉnh tề lịch sự và không hút thuốc ở nơi công sở. Về vấn đề đi làm đúng giờ, ngày trước vốn là một việc khá khó giải quyết khi không có ai chịu trách nhiệm quản lý những người đi làm muộn, gây nhiễu loạn trật tự công ty, mất đi giá trị và làm hủy hoại bộ mặt của công ty, thì giờ đây công nghệ đã cho ra đời máy chấm công bằng vân tay hay quét mã vạch trên thẻ nhân viên của mỗi người. Khi những công nghệ vào cuộc thì mọi chuyện trở nên minh bạch hơn rất nhiều, những ai đi làm muộn dù chỉ một lần đều bị cắt thưởng cuối năm, đó là chính sách mạnh tay của một số công ty.
Xem thêm: http://www.minhphale.vn/blog/kien-thuc-ve-pha-le/qua-tang-hoi-nghi
Xem bài viết trước: http://sachsuckhoedinhduong.com/?p=1904