Lựa chọn bàn mẫu giáo cho trẻ em mẫu giáo hiện nay

Đối với trẻ em, việc lựa chọn các loại vật dụng phù hợp với cơ thể đang phát triển từng ngày của trẻ là một vấn đề rất đáng chú tâm bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ rất nhiều. Trong đó, đối với trẻ em, bàn ghế mẫu giáo đóng một vai trò quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về những sản phẩm bàn mẫu giáo và những điều bạn cần biết. 

Chọn lựa bàn ghế mẫu giáo như thế nào?
Hiện nay, các loại bàn ghế cho trẻ em hiện tại có rất nhiều những mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, không phải mẫu bàn ghế cho trẻ em mẫu giáo nào cũng phù hợp với bé nhà bạn. Các bạn luôn cần phải mua những sản phẩm phù hợp với kích thước của bé nhà mình hoặc rộng hơn một chút cũng được, để đủ cho bé có thể ngồi học trong khoảng từ 3 – 4 năm. 
Về màu sắc, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại đồ có màu sắc tươi sáng và nhẹ nhàng, tạo nên niềm hứng khởi cho trẻ trong quá trình học tập. Những hình ảnh như hoa lá, động vật, trời mây sẽ là những sản hình ảnh vui tươi, giúp ích cho tâm ký của trẻ hơn nữa. 
Về chất liệu, các bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn và thân thiện để đảm bảo an toàn cho bé. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng cần phải có được trọng lượng vừa phải để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Khi mua hàng, các bạn nên mua bàn mẫu giáo có kèm theo ghế ngồi để có được bộ bàn ghế phù hợp với sở thích của bé. 

Hướng dẫn cho trẻ tư thế ngồi học đúng 
Đối với các bé, tư thế ngồi học đúng rất quan trọng, chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ xương của bé. Chính vì vậy mà các bạn nên chú ý hướng dẫn cho trẻ ngồi theo cách ngồi học đúng ngay từ đầu để bé tạo thành thói quen ngồi đúng tư thế ngay từ bé. 
Về tư thế ngồi học, các bé cần được ngồi viết thoải mái, không bị gò bó trong không gian hẹp. Khoảng cách từ mắt của bé đến quyển vở là 25 cm cho đến 30 cm. Phần cột sống lưng của bé phải luôn ở vị trí thẳng và vuông góc với mặt bàn. Hai tay của bé phải được để ở vị trí đã được quy định trước, tay phải cầm bút viết, tay trái sẽ đặt xuôi chiều theo quyển vở và giữ cho quyển vở không bị xô lệch trong khi viết bài. Ngoài việc chú ý tới các tư thế ngồi học của con, các bạn cần phải chú ý tới một số những vấn đề khác như cách cầm bút của trẻ hay các thao tác khi làm bài tập.