Liệu pháp chữa trị bằng hương thơm

Tên khoa học là Glycyrrhiza glabra và Glycyrhiza uralensis Fisch, là một hương liệu cổ truyền lại có dược tính cao. Bôi ngoài da, rễ cam thảo làm da trở nên mềm mại. Người Trung Hoa gọi đó là “chất khử độc tuyệt vời” và được dùng làm thuốc bổ. Cam thảo kích thích sự sản xuất các nội tiết tố, chống viêm sưng, long đờm, giảm cholesterol. Để giải khát, cam thảo ngọt hơn đường gấp 50 lần, trà làm từ rễ cam thảo và nhân sâm là thuốc bổ, nên uống hàng ngày, trừ những người cao huyết áp hay có bệnh ở mạch máu.
Nhục đậu khấu
Tên khoa học là Myristica fragrans thường được dùng để chế nước hoa. Bôi ngoài da, nhục đậu khấu kích thích sự tuần hoàn máu và giảm đau khớp. Có tính kích thích tình dục, nhưng nếu dùng nhiều thì nó lại gây buồn ngủ. Dùng trên 7 gam hạt một lần có thể gây ảo giác và co giật. Có khả năng chữa trị dạ dày. Y học Trung Hoa dùng nó để điều hòa nguyên khí. Người Pháp pha dầu nhục đậu khấu với mật ong để chữa bệnh hôi miệng, dầu nhục đậu khấu còn được dùng để làm bánh ngọt nữa. Các thầy phù thủy dùng nhục đậu kháu để chế nước bùa yêu, ăn kèm với bánh thơm, mùi nhục đậu khấu sẽ làm người ăn uống phải say mê mình đến điên rồ.
Bạn hãy thử dùng các thứ trên chế riêng cho mình một túi hương đeo trong người hay nhét vào bất cứ xó xỉnh nào ở trong nhà xem sao.
Hương trị liệu pháp
Nguyên lý của liệu pháp này là: tinh dầu thơm của cây cỏ có thể làm thay đổi tâm tính và thể trạng của con người, do đó có thể dùng chúng để chữa bệnh trong một số trường hợp, do đó có thể dùng chúng để chữa bệnh trong một số trường hợp. Quan niệm này đã có từ 2.000 năm trước công nguyên. Người ta cho rằng tinh dầu thảo mộc giống như nội tiết tố của cây, nó là nguồn sức sống của cây, nên khi đưa nó vào trong hay tiếp xúc với cơ thể con người nó có tác dụng chữa lành bệnh tật.
Cách chữa bệnh bằng hương thơm này được thực hiện theo nhiều cách khác nhau ở cổ Trung Hoa, cổ Ai Cập, rồi cổ Hy Lạp và cổ La Mã và mãi đến thế kỷ thứ XIII mới được du nhập vào nước Anh. Đáng lưu ý là vào thời Trung Cổ, những nhà chế tạo nước hoa dường như không bị nhiễm dịch tả và các đại dịch khác đã hoành hành châu u lúc bấy giờ. Và bây giờ các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các chất tinh dầu có đặc tính chống vi rút, kháng khuẩn và khử trùng.