Làm vừa ý chồng

Không nên giận dỗi, cau có khi chàng quấy, bạn nhắc cái quấy cùng lúc với cười thì chàng xin lỗi ngay
Cũng có khi bạn làm một việc gì phật ý chồng, bạn biết lỗi đó và xin lỗi. Cũng như chàng quấy, bạn nên nhẹ nhàng nhắc nhở. Không nên giận dỗi, cau có khi chàng làm quấy, bạn nhắc cái quấy cùng lúc với cái cười thì chàng sẽ xin lỗi ngay.
Nếu bạn làm được những lời này, là bạn giữ được hạnh phúc.
Nếu có hạnh phúc, bạn có quyền ghen, nhưng cái ghen của bạn phải có lý xác thực. Tuy nhiên, những lúc ghen tuông bạn cần phân tích kỹ lưỡng. Ghen làm sao vẫn giữ được thể diện cho chồng. Bạn có thể tâm tình với người chồng bằng những lời tao nhã nhẹ nhàng. Bạn nói lên những lời có lý và sự thật, chồng của bạn sẽ nghe theo, rồi nhờ những lúc đó lấy cái ghen mà thuyết phục.
Như vậy chàng sẽ thấy cái ghen của người vợ có lý và quá tốt với chồng. Chàng sẽ từ bỏ ngay. Đừng bao giờ tạo cái ghen tuông không chính xác.
Vì ghen cũng là một chứng bệnh về tâm tư. Một sự chiếm đoạt tình yêu thương trọn vẹn. Vậy bạn làm sao cho chồng đừng chán nản vỉ cái ghen của bạn. Ghen chỉ là muốn lấy lại những cái gì đã mất, để tìm một sự an toàn cho tâm tư, tinh thần quá yếu đuối trước cảnh thương yêu. Vậy sự ghen tuông thường làm mất thêm nguồn yêu thương của hạnh phúc.
Để khỏi bị mặc cảm về vấn đề này, bạn phải cố gắng rèn luyện cho tinh thần được cứng cáp, vẫn mỗi khi ghen bạn phải suy xét kỹ trước khi hành động.
Người đàn bà ghen tuông không phải là người đàn bà xấu như đã nói, vì muốn an toàn cho tâm tư và chiếm đoạt trọn vẹn nên sinh ra ghen. Chỉ có hành động ghen tuông không nghĩ suy mới tạo ra cái xấu mà thôi.
Vậy trước khi có sự ghen, bạn nên dùng hết lý trí để chế ngự lòng ghen tức đã lên đến cực độ và sau đó lấy cái ghen chính xác mà thuyết phục chồng, việc đó còn mau hơn là hành động hấp tấp thiếu suy nghĩ và có khi hạnh phúc đổ vỡ.
Phương pháp sinh con thông minh
Có người bảo rằng muốn cho có đứa con thông minh thì cứ việc uống thuốc, hay ăn thật nhiều trái cây, uống thật nhiều đường cát thì sau đó sẽ sinh được một đứa con thông minh trắng trẻo.
Hiểu như vậy là một quan niệm sai lầm đáng tiếc. Có quan niệm cho rằng vì hoàn cảnh gia đình nghèo túng, những gia đình đó thường sinh con không được thông minh, đó là sai lầm thứ hai của người Á Đông thường gặp phải. Có nhiều khi việc thai nghén hay sanh sản lại nhờ “thầy” nuôi hay nhờ phù phép nuôi dưỡng, thật là một lối tin tưởng kỳ lạ nhất mà những gia đình thôn quê hay làm.