Làm đẹp bằng rượu và trà

Rượu
Đơn giản sau khi gội đầu xong thì xối những chất cay ấy lên tóc, để yên trong vài phút, rồi gội đi. Đầu tóc sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực và hân hoan thoải mái.
Để có cảm giác mình đang lạc bước vào vùng xích đạo thì hãy dùng thử rượu rhum. Có một công thức cổ truyền châu u về gội đầu với rượu rhum: đánh một hoặc hai lòng đỏ trắng trong một cái chén nước ấm. Sau đó bôi hỗn hợp rượu rhum và lòng đỏ trứng này lên tóc và gội đầu như bất kỳ một loại dầu gội đầu nào khác. Tóc sẽ vừa ẩm vừa mượt chất dầu tự nhiên.
Người Nhật thì tắm rượu sa kê để có làn da trơn bóng. Dùng một chai sa kê lớn đổ vào bồn nước nóng, ngâm mình trong đó, vừa đẹp da vừa khử được mọi chất độc.
Sau này nếu có rượu thừa, bạn hãy nâng cốc chúc mừng cho sắc đẹp của mình theo kiểu mà bạn mới được giới thiệu ở trên.
Trà
“Thà nhịn đói ba ngày còn hơn nhịn trà một ngày”. Người Trung Hoa xưa nói thế mà đúng. Khoa học hiện đại thêm một lần nữa xác nhận kinh nghiệm dân gian về trà là chính xác, bất ngờ, làm cho ai cũng muốn uống trà. Tại sao vậy?
Nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy trà là kẻ thù hùng mạnh của bọn “gốc tự do” đáng ghét, chuyên hủy hoại cơ thể bằng mọi cách. Viện Ung thư quốc gia của Hoa Kỳ coi trà là thực phẩm chống ung thư.
Nghiên cứu cho thấy trà xanh là một trong những loại cây ngăn chặn ung thư hữu hiệu nhất, đồng thời nó cũng giúp bảo vệ răng không bị sâu. Người Nhật Bản khuyên ta không chỉ uống trà mà còn ăn thêm cả lá trà nữa. Bôi lên da, nước trà có thể làm giảm ngứa, giảm vết sưng do côn trùng chích hoặc cắn và giảm chảy máu ở những vết thương nhỏ. Trà xanh tăng cường cho hệ miễn nhiễm.
Trà ô long, đặc biệt là loại puerh hay polei, có thể uống sau một bữa ăn thịnh soạn để giảm lượng cholesterol. Các nhà khoa học Nhật Bản còn chứng minh được rằng nó hạ huyết áp và làm chắc động mạch. Các đấu sĩ sumo về hưu thường uống trà để giảm cân.
Trà đen chống tiêu chảy rất tốt. Người Trung Hoa uống trà đen để giải rượu, chống mỏi mắt. Bôi nước trà lên chỗ phỏng nắng hay viêm sưng do côn trùng cắn chích sẽ làm dịu đau. Tắm nước trà cũng có công dụng như vậy.