Kiều mạch

Nhưng hãy cẩn trọng. Dù có nhiều đặc tính quý nhưng cũng có người bị dị ứng khi dùng nó. Hãy áp dụng cách thử dị ứng như đã trình bày ở đầu chương này.
Để da được khỏe mạnh có thể dùng bột kiều mạch trộn ít nước nóng thành một chất kem. Rửa sạch mặt trước khi bôi kem. Để yên trong khoảng 15 phút rồi rửa đi. Nó có tác dụng tẩy sạch da và làm da ửng hồng. Cũng có thể kết hợp bột kiều mạch với cám gạo và bột đậu nành để làm mặt nạ. Còn nếu muốn mặt nạ hút ẩm thì thêm vào một chút mật ong, đường thùng hoặc dầu hoa trà, nó sẽ kích thích, làm dịu, làm hồng lên, nuôi dưỡng, tẩy sạch da mặt. Mỗi tuần làm mặt nạ một lần.
Một cách bôi ngoài da khác là lấy nước trà kiều mạch để rửa mặt, có tác dụng tẩy đi các chất độc và đặc biệt dùng cho da bị bệnh do khuẩn cầu chuỗi (streptococcus). Kiều mạch rang được xay thành bột nhỏ (không cần xay nhuyễn), ngâm 10 gam bột này trong 240 ml nước suối mới sôi khoảng vài ba phút, lọc lấy nước, để nguội, bôi lên da. Trà kiều mạch cũng là một thứ thuốc uống làm cơ thể tráng kiện và đẹp da. Người Nhật thường xuyên uống trà này. Hương vị trà có mùi sương khói rất ngon.
Vẻ đẹp bên trong của người phụ nữ
Người Nhật nói rằng vẻ đẹp của người phụ nữ không thể thấy trên khuôn mặt. Nó thể hiện trong mối quan hệ giữa lớp trang phục và con người, giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa cái biểu lộ và cái che giấu, giữa hình bóng và người quan sát. Cái đẹp tuyệt vời nhất là cái đẹp mà ta không được thấy trọn vẹn, vì một vẻ dệp sâu xa, gợi sự cảm nhận về bản chất bên trong, cái vỏ che đậy bên ngoài phải không phô trương mà hàm ý một sự hiện hữu ở bên trong. Cái đẹp quý phái của vẻ ngoài được che giấu bớt đi bằng các xảo thuật trang điểm, nhằm làm cô đọng lại và cất giữ cái bản chất phù du của nó, và làm phát tiết ra cái mà một vẻ ngoài quá quyến rũ của thể làm lu mờ đi.
Ngưu bàng
Ngưu bàng là loại cây mọc khiêm tốn ở mọi nơi nhưng lại rất hữu ích cho sắc đẹp. Phương Tây xưa cũng chung quan niệm này. Có thể bôi bên ngoài hoặc uống. Uống ngưu bàng có tác dụng làm thon người và lợi tiểu, kích thích bài tiết và tháo mồi hôi.
Ngưu bàng có nhiều chất sắt có lợi cho những người xanh xao, thiếu hồng cầu và thiếu sinh lực. Dù dùng trong hay ngoài, ngưu bàng đều có tác dụng thanh lọc và tăng sinh lực.