Khám phá nét đẹp riêng

Làm sao để tự khám phá vẻ đẹp độc đáo của mình? Có nhiều phụ nữ tự nghĩ mình không đẹp, trong khi thực ra họ chỉ thiếu những dụng cụ để giúp họ thấy được vốn liếng sắc đẹp của mình và làm nó tỏa sáng. Cũng như việc mài giũa viên kim cương từ một cục nguyên liệu nằm ẩn trong đá granit bình thường. Ai chẳng đẹp, nhưng để được đẹp như chính mình thì cần để ý một chút. Các bài tập sau đây chắc chắn sẽ làm bạn vui thích.
Các bạn hãy tin rằng ai cũng đẹp cả. Nhưng có hai cái rào chắn phổ biến ngăn cản ta nhận ra vẻ đẹp độc đáo của ta. Việc đầu tiên là phải tự đánh giá mình một cách chính xác, bạn phải biết nhìn vào gương và xem xét một cách khách quan. Việc thứ hai là biết phải làm gì với cái mình có.
Vấn đề là ở chỗ, khi soi gương bạn thường hy vọng tìm thấy được những điểm nào đó trùng với với vẻ đẹp lý tưởng mà bạn nghĩ ra (do ảnh hưởng của văn hóa). Bạn chỉ thấy toàn khuyết điểm và phóng đại nó ra. Bạn bắt đầu tìm cách che đậy, những mong mình sẽ không khác với vẻ đẹp lý tưởng nhiều chừng nào tốt chừng ấy. Bạn đi vào con đường che đậy, bạn chẳng còn gì là độc đáo và càng làm mọi người chung quanh càng nhận thấy vậy. Vì vẻ đẹp phải được nói lên một cách tự tin, bằng sự duyên dáng và tự biết mình.
Tuy nhiên tôi cho rằng không được ngược đãi bản thân. Nếu bạn ăn uống không lành mạnh để cho mình quá gầy hoặc quá béo, nếu bạn không chịu luyện tập, để cho thân mình trở nên bèo nhèo, nếu bạn không siêng năng chăm sóc, để cho tóc, móng tay chân trông khiếp đảm, thì tự nhận mình là đẹp độc đáo chỉ là một giấc mộng không thành. Trước tiên hãy lo ăn uống điều độ, tập luyện thường xuyên, và chải chuốt dung nhan đi đã.
Để trở nên xinh đẹp, chỉ cần tập luyện đơn giản. Trước hết là khách quan nhìn mình trong gương (đừng nhìn dưới ánh đèn neon vì chắc chắn rằng ánh sáng mỹ thuật của nó làm bạn phải nản lòng ngay, hãy soi gương trong nguồn sáng dịu tự nhiên nghĩa là trong nhà mở tung rèm cửa).
Cầm sẵn giấy bút trên tay, nghiên cứu bản thân nhưng không phê phán, song nếu trong đầu nghĩ ngay rằng “được” hay “dở” thì ghi ngay xuống giấy. Ghi một cách khách quan không thêm bớt. Sau cùng bạn ẽ có một danh sách rất chi tiết của những nhận xét. Phân loại các nhận xét thành các mục: tôi không ưa/ tôi ưa/ độc đáo. Trong mục độc đáo, ghi rõ những cái “được” và những cái “dở”.