Hướng dẫn chọn mua loa ev phù hợp

Như ta đã biết trong hệ thống âm thanh loa là một thiết bị vô cùng quan trọng vì nó là thiết bị giúp truyền âm thanh đến tai người nghe. Ngày nay để đáp ứng được nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người nên  các đơn vị sản xuất đã cho ra đời rất nhiều dòng loa khác nhau từ thương hiệu, kiểu dáng, kích thước lẫn mục đích sử dụng. 
Trong các loại loa đó phải kể đến là electro voive (loa ev), đây là một thiết bị rất linh hoạt, tiện lợi với giá cả hợp lý nên rất được các dân chơi nhạc yêu thích. Nhưng để chọn được 1 chiếc loa EV phù hợp đáp ứng được hết các yêu cầu thì  không phải dễ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các chọn được 1 chiếc loa ev chất lượng.
Chọn loa có công suất phù hợp với diện tích phòng
Hiện nay vẫn còn rất nhiều người khi đi mua loa có quan niệm rằng loa càng to thì sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Nhưng đây lai là một quan niệm rất sai lầm. Vì vậy chọn loa có công suất phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp tạo ra âm thanh nghe vừa tai.Đối với những phòng có diện tích nhỏ mà chọn loa ev có công suất lớn sẽ khiến âm thanh bị dội lại nhiều. Còn với những căn phòng có diện tích lớn mà chọn loa có công suất nhỏ thì âm thanh tạo ra lại không đủ để bao trùm cả căn phòng.
Do đó trước khi mua loa các ban cần biết rõ diện tích, kích thước phòng mình là bao nhiêu và cần phải xem xét đến việc đặt loa ở vị trí nào cho phù hợp. 
Bên cạnh đó bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng để tìm được chiếc loa phù hợp.
Chọn loa phù hợp với mục đích sử dụng
Trên thị trường hiện nay loa được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như: loa nghe nhạc, loa karaoke, loa hội trường…Do đó mà các loại loa nói chung và loa ev nói riêng sẽ được các nhà sản xuất cho ra các dòng sản phẩm có các thông số khác nhau phù hợp với từng thể loại nhạc nhất định. Do đó khi mua loa bạn cần phải xác định được mục đích mình sử dụng loa để làm gì để chọn  loa cho phù hợp.
Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm hiểu thông các thông số kỹ thuật của loa, qua đó bạn sẽ biết được sản phẩm bạn định mua có thực sự phù hợp với mình không. Khi mua loa các bạn cần chú ý đến các thông số sau: số đường tiếng của loa, số lượng và kích thước của loa bass, dải tần số đáp ứng của loa, công suất của loa, kích thước và khối lượng.