Hồng hoa – Biển

Hồng hoa
Để làm đẹp, có loại trà làm từ hạt trái đào và hồng hoa. Bỏ hai hột đào vào nước đun sôi, nhúm một tí hồng hoa cho thêm vào. Đây là chất lọc máu, tiêu trừ các đốm đồi mồi, mụn nhọt do yếu gan hay căng thẳng. (Tuy nhiên, để cảnh giác độc tính của hột đào, nên hỏi bác sĩ đông y).
Như vậy, hồng hoa được thống nhất dùng làm phẩm nhuộm, làm son môi, trị bệnh phụ nữ. Tất cả đều liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp của người nữ giới.
Biển
Bầu trời xanh và hương thơm của mùa xuân đã làm tôi nghĩ đến biển. Còn gì khỏe người hơn khi dạo chơi vài giờ trên bãi tắm mùa xuân, gió biển nồng ấm và nước biển mặn tung bọt tươi mát lên người. Trong mùa xuân vàng rực rỡ này, tôi khuyên các bạn gái làm đẹp hãy ra với biển. Nhưng nhớ mang nón theo, mặt trời tuy không bỏng rộp người nhưng vẫn làm cháy da nhất là khi nó hắt lên từ cát trắng và biển xanh. Tại sao không kết hợp ngâm mình trong dòng nước nóng và hương vị say mê của biển bằng cách đi đến vùng biển có suối nước khoáng?
Nếu ngại xa, bạn có thể biến bể tắm thành đại dương. Hãy mua các gói muối và rong biển. Nước không nên quá nóng, muối pha vào 1 kg, rong thì nhúng sơ qua vào nước nếu còn tươi, hoặc ngâm khoảng 20 phút nếu là rong khô trước khi thả vào bồn tắm. Xong, bước vào bồn và ngâm mình trong những dải màu xanh đang xoáy cuộn.
Nếu muốn, bạn có thể xát muối lên người trước khi ngâm mình, đây là một cách để làm trẻ da thường hay được áp dụng tại các khu tắm suối nước khoáng lớn. Rồi khi tắm xong, hãy đắp rong biển lên tóc, lên da để rong làm tóc và da thêm bóng mượt.
Bạn hãy chịu khó làm con quái vật của biển sâu khoảng 30 phút thôi, vì làm đẹp cũng có cái giá của nó.
Để cho phòng tắm của mình có hương vị biển, hãy trang trí thêm những vỏ ốc, san hô, đá bọt và các bọt biển, xà bông làm bằng rong biển và các dụng cụ bồn tắm đủ loại, và nhớ xức dầu khuynh diệp lên các vật dụng trang trí để chúng có mùi gió biển.
Muối lấy từ biển có khả năng trừ độc, kích thích tuần hoàn máu và chữa bệnh. Thoa xà bông làm bằng rong biển lên người và dùng bàn chải cứng chà xát sẽ có tác dụng lột da, làm bóng da như là cát biển vậy. Tắm xong xức lên người một chất giữ ẩm làm từ nguyên liệu biển để làm mát dịu da.
Và nhớ bật một cuộn băng ghi âm trong sóng biển rì rào cho thêm phần chu tất.