Gợi ý cách chọn nhiệt kế điện tử phù hợp cho bé

Việc các bé thường xuyên ốm do thay đổi thời tiết, do thức ăn, do thiếu dưỡng chất, … là điều khá bình thường khi đang nuôi con nhỏ. Vì vậy. việc chuẩn bị một chiếc nhiệt kế điện tử để sử dụng mỗi khi con bạn có triệu chứng bất thường là vô cùng cần thiết đối với những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, trên thị trường có khá nhiều loại nhiệt kế mà bạn không biết nên chọn loại nào cho phù hợp và an toàn, nhiệt kế điện tử nào tốt cho bé nhà bạn. Vì vậy, bài viết sau sẽ mang đến bạn những gợi ý hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng nhiệt kế điện tử sao cho an toàn. 

Nhiệt kế thủy ngân
So với nhiệt kế điện tử thì nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là giá thành rẻ, đo nhiệt độ có tính chính xác cao.
Nhược điểm lớn nhất của nó là đo lâu bởi khi sốt bé thường rất quấy và hay cựa quậy khi có vật khác động vào nên việc đo nhiệt độ thường tốn thời gian. Độc hại khi bị vỡ bởi thủy ngân có trong nhiệt kế là dạng thủy ngân nguyên chất, được hấp thụ rất ít nếu vào đường tiêu hóa nên không gây ngộ độc cho trẻ khi nuốt phải. Nhưng nó lại gây độc hại cho phổi khi trẻ hít trực tiếp hoặc qua chất nôn ra từ dạ dày. Nguy cơ ngộ độc, sặc khí càng xảy ra cao khi người lớn sử dụng các biện pháp kích thích khiến trẻ nên ra khi đã nuốt vào. 
Nhiệt kế điện tử
Đây là loại nhiệt kế có nhiều dạng đo tai, đo trán hoặc nhiệt kế dạng kẹp…  
Với nhiệt kế đo tai và trán có ưu điểm đo nhanh và độ chính xác cao, chỉ trong vòng 1s  đã cho kết quả về nhiệt độ cơ thể bé. Đồng thời sản phẩm nhiệt kế điện tử này còn an toàn, tiện lợi cho gia đình và cho cả bé. Tránh được độc hại từ thủy ngân gây nên, có độ bền cao và có chế độ lưu kết quả, đồng thời cho phép đo cả môi trường. Nhược điểm của loại nhiệt kế điện tử này là có giá thành cao gấp trăm lần so với nhiệt kế thủy ngân. 
Nhiệt kế dạng kẹp với ưu điểm hơn hẳn nhiệt kế đo tai là giá thành phải chăng, đo chính xác trong vòng 1 đến 2 phút, an toàn khi sử dụng cho cả bé và gia đình. Loại nhiệt kế điện tử này cũng tránh được độc hại do thủy ngân gây nên. Nhược điểm của nhiệt kế này là nó phải phụ thuộc vào phương pháp đo như: đo ở nách, tai, hậu môn, miệng. Nhiệt độ tại trung tâm hay nhiệt độ của các bộ phận bên trong cơ thể được phản ánh chính xác nhất là ở hậu môn, với các bộ phận khác có thể cho nhiệt độ khác nhau vì vậy độ chênh lệch nhiệt độ khá khác nhau khi đo ở những vị trí khác. 
Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể xem xét và lựa chọn loại nhiệt kế thủy ngân hay điện tử cho phù hợp.
Xem thêm: http://sotaydulichbamien.com/can-bo-sung-vitamin-cho-be-moi-sinh-nhu-the-nao/