Giá trị cao của trương lực cơ

Giáo sư tâm lý Alan Christensen của Đại học Iowa nhận thấy rằng thái độ và những thành quả trong cuộc sống có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Ông nói: “Nếu bạn tận tâm, luôn chuyên cần, giữ được sự tự chủ và sẵn lòng chấp nhận những thách thức, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn và do đó, sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn”.
Giáo sư nói thêm rằng thái độ của chúng ta đối với cuộc sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của mình: “Chúng ta thường nghĩ những tính cách như luôn lo lắng, thụ động chỉ là do bẩm sinh và không gây hại gì, nhưng đó lại là nhân tố quan trọng ảnh hưởng thầm lặng đến sức khỏe của con người. Bạn nên biết rằng những tính cách này có thể làm bản thân bị tổn thọ”.
Vì vậy, ông khuyên mọi người nên xây dựng thái độ sống tích cực và các bác sĩ nên quan tâm đến tính tình các bệnh nhân cũng như mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của tính khí đó như thế nào để có cách giám át và điều trị phù hợp.
Trong một nghiên cứu về những người bị bệnh mãn tính, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Iowa nhận thấy những người sống tận tâm, có mục đích và đáng tin cậy giảm 36% nguy cơ tử vong so với những người khác.
Đặt trương lự cơ dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần để không bao giờ mệt mỏi
Sự thiếu tập luyện của các cơ có thể gây ra sự dính các màng bao các cơ mặt và gây nên ở các ổ mỡ. Các bài thể dục nhịp điệu, kéo dài làm cho và dãn hoàn toàn các cơ sẽ làm ngưng lại sự dính cơ mặt, làm tiêu các ổ mỡ và làm tim khỏe lên. Không cần đến mọi sự tập luyện quá mệt nhọc.
Làm sao phải phóng được quyền lực tâm thần? Ta học ở sách này chỉ hạn chế trong các bài tập mà bạn đã quen thuộc. Nếu còn trẻ thì tập cử tạ, tập bơi, tập chạy để tăng cường các cơ hô hấp, tăng tuần hoàn máu qua phổi. Nếu đã già thì tập luyện nhẹ nhàng hơn cũng đủ. Việc bơi lội nhịp nhàng và đi xe đạp rất tốt cho người ở lứa tuổi trung niên cả nam và nữ. Hoặc là đi bộ mỗi ngày một giờ đồng hồ và không nên đứng lâu.
Trương lực cơ có một tầm quan trọng cao cho thể lực và cho quyền lực tâm thần. Nếu bạn đặt trương lực cơ dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần, bạn sẽ không bao giờ bị mệt mỏi nữa.
Khi các cơ của bạn đang nghỉ, thường là nó không hoàn toàn thư giãn. Nó thường co nhẹ làm cho nó không thể thư giãn. Cái đó gọi là trương lực cơ.