Ghi dấu ấn hay xóa nhòa

Một ánh mắt sâu thẳm. Con ngươi là cơ quan duy nhất có khả năng biểu lộ mong muốn của chúng ta
Với đàn ông cũng như phụ nữ, màu đỏ là màu gợi tình hơn cả, tiếp tới là màu tím và đen. Còn với màu xanh: nếu phụ nữ cho đó là màu “quyến rũ” thì đàn ông lại không!
Một ánh mắt sâu thẳm
Qua phần trang phục là tới cái nhìn, biểu hiện đầu tiên của sự trao đổi giữa hai người, nên xích gần hay dừng lại. Chấp nhận bốn mắt nhìn nhau cũng là tín hiệu của sự hài lòng.
Trong một cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí Eurêka, nhà tâm lý học về phong tục học Boris Cyrulnik cho biết: “Dẫu ở thời kỳ nào, loại mốt nào, phong tục nào, một trong những hằng số lớn của sự quyến rũ chính là ánh mắt. Một biểu hiện nhỏ của xúc cảm cũng gây ra hiện tượng co cơ vành mắt”.
Và rồi, khi ta ngắm một người nào đó làm ta hài lòng, cặp mắt của chúng ta sẽ “liếc” nhanh từ cổ xuống chân. Tuy nhiên, khi cặp lông mày dướn lên theo cử động của mắt, nhãn cầu giãn ra và tiếp nhận ánh sáng, mang lại cho ta cái nhìn sinh động, làm cho ta đáng nhớ và dễ quyến rũ hơn.
Con ngươi là cơ quan duy nhất có khả năng biểu lộ mong muốn của chúng ta: nếu là “nạn nhân” của một xúc cảm mạnh, đồng tử sẻ giãn ra, ví như trong trường hợp yêu đương. Hãy thận trọng đừng rơi vào cái bẫy “tâm giao” quá sớm!
Theo một nhà nghiên cứu, cặp lông mày cũng mang tính biểu cảm. Ông ta đã quay cảnh các cặp vợ chồng trong những công viên, đi sâu quan sát những cử động của lông mày: dướn mày – đó là tín hiệu “OK”, cau mày là không!
Mùi vị quyến rũ
Hương vị cũng ẩn chứa sự quyến rũ. Vấn đề này được các nhà khoa học Anh và Mỹ đúc kết từ những năm 80 của thế kỷ 20. Khởi đầu từ việc nghiên cứu hiện tượng loại bướm cái Bombyx tiết ra các chất dễ bay hơi mà các con đực có khả năng thu nhận nhờ bộ thu đặc biệt. Các phân tử này được gọi là phéromon. Về tác động của nó tới hành vi ứng xử của con người và khả năng thu hút dẫu các nghiên cứu đều có xu hướng khẳng định. Lợi dụng ưu thế này, các hãng sản xuất mỹ phẩm đã không do dự tung ra thị trường loại nước hoa có nồng độ phéromon cao để tăng sự quyến rũ. Ta hãy để nhà sinh học thần kinh Jean – Didier Vlncent trả lời: “Đàn ông không tỏ ra ham thú khi tiếp xúc với mùi vị này trong trường hợp động vật… Họ có khả năng làm chủ những ước muốn và khả năng tình dục.