Gãy xương với các loại thực phẩm tương kỵ

Gãy xương với các loại thực phẩm tương kỵVitamin B2 có thể trị chứng viêm da mỡ, thực phẩm có hàm lượng vitamin B2 cao là gan, bầu dục động vật, sữa đậu nành. Vitamin B6 cũng có thể trị viêm da, thực phẩm chứa nhiều vitamin B6 là đậu, thịt nạc. Vitamin C có chức năng làm mịn màng làn da, thực phẩm chứa nhiều vitamin C là rau xanh, cà chua, quýt. Vitamin E có chức năng thúc đẩy tuần hoàn máu ở cuối, có thể điều tiết nội tiết tố hoạt động bình thường, giảm nhẹ chứng mụn, thực phẩm chứa nhiều vitamin E lả rau bắp cải, dầu vừng, dầu hạt hướng dương, dầu cải…
Da sinh nhọt mưng mủ kỵ trứng gà
Theo đông y, trứng gà có tác dụng gây dị ứng, người bị nhọt mưng mủ ngoài da ăn trứng gà sẽ làm cho bệnh tình thêm trầm trọng, vì vậy phải kiêng dùng.
Gãy xương kỵ uống rượu
Sau khi bị gãy xương mà uống nhiều uống rượu, sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất ở xương, làm mất khả năng hồi phục phát triển của xương. Ngoài ra, uống rượu còn làm mất hiệu lực thuốc. Vì vậy, người bị gãy xương phải kiêng uống nhiều rượu, kẻo lâu liền.
Gãy xương kỵ lạc
Trong lạc có chất làm đông máu, người bị gãy xương thường kèm theo chứng tụ máu, sưng máu, ăn lạc vào sẽ làm trầm trọng cho tụ máu lâu tan, mà còn làm trầm trọng chứng sưng tụ máu. Vì vậy, người bị gãy xương có triệu chứng sưng tụ phải kiêng ăn lạc.
Gãy xương kỵ giấm
Giấm có tác dụng khai vị, làm tăng khẩu vị, nhưng trong giấm có 3 -4% acid có tác dụng làm mềm xương cốt và hòa tan canxi. Lâm sàng đã chứng minh, nhiều người gãy xương ăn giấm, hôm sau thấy chỗ bị thương mềm và đau, thậm chí sưng tấy. Vì vậy, người bị gãy xương phải kiêng ăn giấm trong thời gian điều trị.
Gãy xương kỵ canh ninh xương
Thành phần chính của canh xương là lân và canxi, sau khi bị gãy xương mà hấp thụ nhiều lân và canxi, sẽ làm cho thành phần vô cơ trong xương tăng lên, làm mất cân bằng tỉ lệ chất cô cơ và chất hữu cơ trong xương, lâu khỏi bệnh.
Gãy xương kỵ đường trắng
Ăn nhiều đường trắng sẽ dẫn đến chuyển hóa gấp gluco, sinh ra acetone acid, lactic acid, gây ngộ độc acid. Lúc này ion canxi, magiê, natri sẽ tham gia trung hòa để máu không có nồng độ chua quá mức. Việc tiêu hao canxi lớn như thế, không có lợi cho việc điều trị. Ngoài ra, lượng đường trắng quá nhiều, sẽ khiến hàm lượng vitamin B6 trong cơ thể giảm, đó là vì vitamin B6 là chất cần thiết cho cơ thể chuyển hóa đường thành năng lượng.