Gà vịt có khối u không nên ăn

Gà vịt có khối u không nên ănKhi lấy gà mái già nấu canh, tốt nhất là chặt bỏ đầu đi, nếu nấu cả đầu gà, tốt nhất không dùng, càng không nên ăn ốc gà. Không ăn đầu gà già sẽ tránh được nguy hại của chất có độc trong đầu gà.
Kỵ ăn thịt gà, thịt vịt có u
Gà có u thường không nhận ra được triệu chứng gì, bởi nó vẫn ăn uống, đi lại nhanh nhẹn như thường, khó có thể nhận ra nó có bệnh, cho nên khi mua người ta khổng để ý. Thưc ra, thịt gà, thịt vịt, có u tuyệt đối không được ăn.
Vì trên phần cơ thể gà vịt sinh bệnh, hình thành khối u, trong khối u có khá nhiều độc tốt có thể gây bệnh máu trắng, ung thư. Gà bị bệnh nhẹ thì chỉ có u ở một chỗ, như trong nội tạng hoặc chỗ nào đó trên cơ thể; nặng thì u khuếch tán ra diện rộng. Có người nói, cắt bỏ chỗ u, chế biến kỹ thì vẫn ăn tốt. Vâng, nếu là u lành tính, sau khi xử lý như thế thì ăn được; nhưng nếu là u ác tính hoặc u lan khá rộng, thì tuyệt đối không nên ăn.
Người bình thường không có khả năng phân biệt u lành tính hay u ác tính, cho nên gặp trường hợp này, tốt nhất là bỏ không dùng.
Kỵ ăn phổi gà
Vì phổi gà có công năng thu hút khá tốt, nó có thể lưu cữu hạt bụi nhỏ do gà sống hít vào, lá phổi còn thu hút các loại khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà, tuy chúng không có nguy hại đối với bản thân con gà. Sau khi làm thịt gà, phổi gà còn dư lại một ít vi khuẩn chết và sống. Khi chế biến, tuy có thể tiêu diệt một bộ phận vi khuẩn, nhưng khó có thể tiêu diệt hết được vi khuẩn chịu nhiệt. Nếu con người ăn vào, chúng sẽ trực tiếp xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh, nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Đo đó, khi làm gà phải moi bỏ sạch phổi.
Nấu canh gà không nên cho muối trước
Mục đích nấu canh gà là nhằm làm cho protein và lipid hòa tan trong canh càng nhiều càng tốt, như thế bát canh mới ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nếu chúng ta cho muối sớm quá, sẽ khiến protein trong thịt gà ngưng kết, như vậy protein không những không hòa tan nhiều trong canh mà protein nhưng kết còn cản trở lipid, các loại acid amin hòa tan vào canh, làm giảm chất dinh dưỡng và vị ngon của canh.
Chúng ta nấu canh gà là nhừ ăn canh, sau đó mới ăn thịt. Cho nên cần đun lửa nhỏ và lâu, mới có thể khiến chất dinh dưỡng tiết ra nhiều nhất. Vì vậy, tốt nhất là dùng nồi đất nấu canh gà, nhưng lưu ý không nên bỏ muối vào quá sớm, đợi khi nào nấu xong, để nhiệt độ xuống còn 80 -900C hãy bỏ muối và quấy đều, làm như vậy canh sẽ ngon.