Dung nhan bất lão phương

Các Vị thuốc trong phương như Nhân sâm, Sơn dược, Ngũ vị tử đều ích khí, bổ thận, kiện tỳ dưỡng tâm, Thiên đông, Mạch đông, Sinh thục địa, Câu kỷ tử bổ âm huyết. Ba kích, Sơn thủ du, Đỗ trọng, Nhục thung dung, Thỏ ty tử ôn bổ thận dương, ích tinh túy, mạnh gân cốt. Ngưu tất hoại huyết khử bầm, bổ can thận, mạnh gân cót, lợi khỏp xương. Phúc bốn tử ích can thận, minh mục. Bá tử nhân, Viễn chí khai khiếu an thần, Vân linh, Trạch tả kiện tỳ lợi tiểu, Mộc hương thuận khí làm cho trong bổ có tả, bổ mà không trệ. Địa cốt bì dưỡng tâm thanh nhiệt.
Thuốc phối hợp lại dùng là một phương thuốc ích khí bổ huyết, tư âm tráng dương, trọng yếu ở chỗ điều bổ được tỳ, vị, tâm, thận. Tỳ vị là nguồn gốc sinh ra khí huyết. Tỳ vị công năng khỏe mạnh, thì huyết không suy, khí huyểt thường chú ở mặt thì sắc mặt hồng hào, tươi sáng, nên có thể làm đẹp da mặt, lưng là sở tại của thận, thận là tịnh hoa của tóc, thận khí sung túc thì lưng gối không yếu, tóc bóng mượt, cho nên dùng lâu ngày tóc bóng mượt, bước đi vững. Khí huyết sung túc, ấm dương điều hòa thì cơ thể khỏe mạnh, tinh thần dổi dào nên có thể tráng thần. Thưòng dùng phương thuốc này có thể kéo dài tuổi thọ, hoãn trì suy lão. Tên phương thuốc này có hai chữ Trường Xuân, đó bao hàm ý nghĩa khiến con người giữ được thanh xuân lâu dài.
Dung nhan bất lão phương
(Kỳ Hiệu Lương Phương)
Hiệu quả: Dùng lâu khiến con người dung nhang bất lão.
Thành phần dược liệu:
Gừng tươi 600g
Muối ăn 75g
Trầm hương 18g
Táo đỏ 300g
Đinh hương 18g
Hồi hương 150g
Cách thực hiện:
Đem 7 vị thuốc trên giã thành bột thô, rồi đem trộn đều, thành bột hỗn hợp dễ dùng.
Cách dùng:
Mỗi buổi sáng sớm lấy 10g đến 15g bột thuốc nấu nước uống, hoặc hòa với nước đang sôi để uống.
Giải thích:
Dung nhan con người già hay không già thường phản ánh trên nét mặt. Như thiếu nữ 17,18 tuổi sắc mặt lúc nào cũng hồng hào, mịn màng và tươi sáng. Sắc mặt mịn màng bóng như mặt kính, trực tiếp phản ảnh thịnh suy của khí huyết trong cơ thể con ngưòi. Khí huyết sung túc và vận hành thông suốt, sẽ không ngừng tiếp dinh dưỡng cho vùng mặt, nên có thể giữ cho dung nhan bất lão, bảo tồn thanh xuân. Gừng tươi vị cay tính hơi ấm, giải biểu, kiện tỳ. Gừng có chất dầu dễ bốc hơi nên có thể đẩy mạnh sự phân tiết của dạ dày và trợ tiêu hóa. Táo đỏ bổ ích vị, dương huyết.