Dây chuyền lọc nước đóng bình được thực hiện như thế nào?

Chúng ta có lẽ đã quá quen đối với các sản phẩm nước đóng bình được bán rất nhiều trên thị trường cũng như được sử dụng khá phổ biến do tính tiện dụng và đảm bảo vệ sinh của nó. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về quy trình của dây chuyền lọc nước đóng bình diễn ra như thế nào nhé.
Bước 1: Lựa chọn nguồn nước.
Để đảm bảo cho chất lượng nước tốt nhất thì bước đầu tiên vô cùng quan trọng và liên quan đến cả quy trình sau này đó chính là tìm nguồn nước ngầm ổn định, không có chứa quá nhiều chất độc hại và khó giải quyết, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sau này.
Bước 2: Khử sắt và mangan.
Nước sẽ được cho qua bộ lọc sơ cấp, trong đó bộ lọc sẽ là những vật liệu lọc gây oxy hóa mạnh để giúp cho sắt kết tủa, thải ra ngoài đồng thời tách được mangan ra và nếu có mùi hôi do chất H2S gây nên thì cũng được loại sạch hẳn qua quá trình này.
Bước 3: Khử khoáng, làm mềm.
Nước sau khi được khử sắt và mangan tại bộ lọc sơ cấp sẽ được tiếp tục chuyển đến hệ thống làm mềm để loại bỏ các ion dương và ion âm không cần thiết có trong nước.
Bước 4: Lọc thô, khử màu khử mùi.
Tại đây, nước sẽ được đi qua bộ lọc an toàn và được loại bỏ các loại tạp chất hay cặn bẩn có trong nước mà tại 2 công đoạn trên vẫn chưa thể lọc sạch hết được. 
3 bước trên đây thực chất là để tăng tuổi thọ cũng như bảo vệ cho hệ thống màng lọc công nghệ cao RO khỏi các chất cặn bẩn có thể làm hỏng màng lọc trong công đoạn lọc chính này.
Bước 5: Lọc thẩm thấu ngược.
Nước sẽ được bơm lên và được cho đi qua một màng lọc thẩm thấu ngược RO. Kích thước của khe hở tại mang RO này sẽ là 0,0001 micron và chỉ cho phép các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn thế cũng như các khoáng chất có lợi đi qua màng lọc này. Những phần còn lại như cặn bẩn, tạp chất sẽ được thải ra ngoài theo đường ống khác.
Bước 6: Sử dụng tia cực tím tái diệt khuẩn.
Khi được lưu trữ tại bồn chứa nước có khả năng nhiễm khuẩn nên sẽ được tái diệt khuẩn bằng tia UV (tia cực tím). Sau đó đưa nước đi qua hệ thống màng lọc 0,2µm để thực hiện loại bỏ xác vi khuẩn.
Bước 7: Đóng bình nước uống.
Bước cuối cùng trong dây chuyển lọc nước đóng bình sẽ là đóng bình cho nước uống. Nước sẽ được bơm ra một hệ thống chiết rót để đóng trực tiếp vào bình và đem đi tiêu thụ sau các công đoạn đóng nhãn, đóng bao bì sản phẩm.
Xem thêm bài viết trước: http://www.tusachkhoahockythuat.com/tai-sao-nen-su-dung-day-chuyen-loc-nuoc/