Củ cải

Có thể tắm mỗi tuần một lần hoặc nhiều lần nếu là chữa bệnh (thí dụ bệnh phụ khoa, hoặc để kích thích sự tuần hoàn máu, tuy nhiên phải hỏi ý kiến bác sĩ).
Hoặc bọc là củ cải khô vào vải thưa rồi thả vào bồn tắm, cách này không hiệu nghiệm bằng đun sôi lấy nước. Tuy được coi là nước tắm của phụ nữ, nhưng phái nam cũng có thể tắm nước này, vừa kích thích sự trao đổi chất, vừa tẩy sạch da khỏi chất độc và mùi hôi. Cần lưu ý là không được dùng lại nước đã tắm như thói quen người Nhật xưa vẫn làm.
Vào mùa hè có thể xát lát củ cải để đắp lên mặt, hoặc mài vắt lấy nước để làm nước rửa mặt có tác dụng làm dịu da.
Bồ công anh
Nhiều nước đề cao tính năng bổ dưỡng và làm đẹp của loại cây này. Tên khoa học là Taraxacumm officinale.
Phần hữu ích của cây là rễ hoặc thân rễ được phơi khô chẻ nhỏ bán tại các tiệm thuốc bắc hay tiệm trà của Nhật với cái tên là Tampopo – cha. Nếu tự thu hái và phơi ở nhà, nên phơi thật khô vì nó dễ mốc và mọt.
Đoi khi nhựa cây tươi cũng được dùng để bôi trị bệnh ngoài da, nhựa cây lấy từ các cuống hoa.
Làm chất có hoạt tính làm sạch, rễ bồ công anh thường được pha trà sắc thuốc uống để kích thích hoạt động của gan, giảm cholesterol trị rối loạn tiết tố nữ, giúp tiêu hóa tốt. Do đó trà rễ bồ công anh rất công dụng với những người nghiện thuốc lá và rượu, thích ăn nhiều mỡ, đau dạ dày, táo bón kinh niên, hoặc sỏi thận. Với hoạt tính thanh lọc và giàu vitamin A, rễ bồ công anh làm sạch và đẹp da, giải thoát da khỏi những chất độc do gan làm việc yếu tao nên, da sẽ trong và đầy sinh lực.
Với tính lợi tiểu, có thể uống trà bồ công anh mỗi ngày trong vài tháng liền, mỗi ngày không quá hail y, và nhớ uống nhiều nước trong ngày để bù trừ cho tính lợi tiểu của trà. Trà giúp cơ thể thay chất kali, kích thích ra sữa ở người mẹ cho con bú. Trẻ em không nên uống trà này.
Cách pha trà rất bình thường: cứ mỗi thìa rễ bồ công anh thì rót vào một ly nước mới sôi. Có thể dùng thay cho cà phê hoặc pha vào cà phê, muốn thế phải xay rễ rồi ngâm hoặc pha phin chung với cà phê.
Có thể lấy là bồ công anh làm món xà lách trộn.
Có thể hái hoa bồ công anh, lấy nhựa ở cuống hoa bôi lên mụn cóc hoặc chỗ bị chàm mỗi ngày. Người ta còn nói nhựa của nó trị được nọc rắn cắn.