Chữa viêm họng tại nhà đơn giản với thảo dược

Viêm họng là bệnh nhiều người mắc phải, bệnh dễ phát vào những ngày thời tiết lạnh giá và khiến cho người bệnh khó chịu, gây khó khăn cho việc nói hoặc nuốt. Đa số chúng ta thường sử dụng thuốc tây khi bị viêm họng nhưng có một gợi ý khác đó là hãy sử dụng các loại thảo dược để chữa viêm họng tại nhà sẽ mang lại tác dụng bất ngờ cho bạn. Hãy tham khảo một số cách chữa viêm họng đơn giản với thảo dược sau:

Hạt cải chữa viêm họng

chua-viem-hong-tai-nha-don-gian-voi-thao-duoc

Người bị viêm họng do cổ họng bị viêm nên sưng đau và khó nuốt. Khi đó, hãy lấy 1 nắm hạt cải đem giã nát rồi hòa với nước sao cho sền sệt , đắp vào dưới cổ họng , chỗ yết hầu. Khi thấy hỗn hợp này khô và bong ra thì đắp lại lớp khác. Làm cách này vài lần sẽ có hiệu quả.

Đậu đen chữa viêm họng

Những trường hợp bị viêm họng mạn tính, tái phát nhiều lần thì áp dụng cách này sẽ cho tác dụng hiệu quả. Người bệnh hãy lấy 1 nắm đậu đen đem ninh cho nhừ, khi nước sắc lại đặc quánh thì đem ngậm rồi nuốt từ từ. Thực hiện cách này nhiều lần bệnh sẽ giúp cổ họng thanh nhiệt, tiêu viêm, họng sẽ giảm sưng đau.

Chữa viêm họng bằng dầu mè

chua-viem-hong-tai-nha-don-gian-voi-thao-duoc1

Khi cổ họng bị sưng đau, khó nhai nuốt cho dù là uống nước, hãy ngậm một ngụm dầu mè rồi nuốt từ từ sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Thường xuyên ngậm dầu mè vào mỗi buổi sáng cũng giúp phòng ngừa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh viêm họng, viêm amidan.

Rau dừa nước chữa viêm họng

Những người bị viêm họng kèm theo đờm đặc, ngứa rát cổ họng thì đây là mẹo hữu hiệu. Bạn chỉ cần hái 1 nắm rau dừa nước đem rửa thật sạch, giã nát rồi hòa với 1 chén nước ấm vắt lấy nước cốt. Cho vào nước cốt này 1 chút muối rồi nhấp từng ngụm nhỏ nuốt từ từ. Cách 1 giờ thì nuốt 1 lần, làm vài lần sẽ thấy họng bớt đau rát. Thực hiện khoảng 2-3 ngày thì tiêu đờm, chữa viêm họng.

Rau trai chữa viêm họng

chua-viem-hong-tai-nha-don-gian-voi-thao-duoc2

Lấy 1 nắm rau trai tươi, hay còn gọi là rau thài lài trắng đem rửa sạch, ngâm với nước muối rồi vớt ra đem giã nát. Vắt lấy nước cốt. Cứ cách 1 giờ thì ngậm và nuốt từ từ, trong vài ngày sẽ chữa bệnh viêm họng hạt, viêm amidan rất hay.

Rau húng tần chữa viêm họng

Người bệnh hãy hái 3 lá rau húng tần đem rửa sạch, chấm với chút muối rồi nhai trong miệng và nuốt từ từ cả cái lẫn nước. Thực hiện cách này trong 5 ngày liên tục sẽ khỏi bệnh.

▷ Tin liên quan::

Với thuốc xịt mũi sterimar sơ sinh giúp sát khuẩn, lấy đi các bụi bẩn, vi khuẩn có hại giúp bé thông mũi, ngăn ngừa cảm lạnh, bảo vệ bé khỏi các bệnh về đường hô hấp, làm mềm và làm ẩm niêm mạc mũi, giúp niêm mạc mũi hoạt động mạnh mẽ hơn.