Chú ý bảo vệ làn da của bạn

Da dẻ nhẵn mịn có thể có được thông qua cách bảo dưỡng làn da.
Thông thường biểu bì của da thịt là lớp màng mỏng che phủ tạo thành bởi lớp mỡ và mồ hôi do cơ thể phân tiết ra, Lớp màng mỏng này ở hai mùa xuân, hạ ra nhiều mồ hôi và nước, đến hai mùa thu đông ít tiết ra mồ hôi, nhưng lại tiết ra nhiều chất nhầy, đây là hiện tượng bình thường. Trong lúc sử dụng mỹ phẩm, nên biết những hiện tượng phân tiết của cơ thể con người khác nhau bởi thời tiết, chọn những phương pháp tương ứng để bảo vệ làn da của bạn. Loại trừ được nguyên tố tạo nên sần sùi của da dẻ, làn da tự nhiên sẽ được cải thiện, cho nên bạn cần luôn để ý tình trạng làn da của tự mình, hộ lý cẩn thận, chú ý duy trì phần nước dồi dào dưới lớp da, thì sẽ có thể duy trì được làn da tươi mát mềm mại.
Để bổ sung cho phần nước, mỗi ngày đều phải uống lượng nước vừa phải, lượng nước thông thường là lấy số cân nặng của cơ thể nhân với 14cc, hoặc dùng khăn ướt hoặc hơi nước để nhuận da dẻ, đều có thể làm cho da dẻ sần sùi, khô ráo trở nên nhẵn tươi.
Những phương chữa da dẻ sần sùi
Ma tử nhân hoàn
(“Thương Hàn Luận”)
Hiệu quả: Chữa táo bón táo nhiệt, da dẻ sần sùi.
Thành phần dược liệu:
Ma tử nhân 30g, Hạnh nhân 15g, Chỉ thực 15g, Đại hoàng 20g, Hậu phác 15g, Thược dược 15g.
Cách thực hiện:
Đem tất cả vị thuốc trên cùng nghiền tán thành bột mịn hỗn hợp, rồi cho mật ong vào quấy đều, vo thành những viên thuốc nhỏ.
Cách dùng:
Mỗi lần dùng 9g sau bữa ăn. Mỗi ngày 1 – 2 lần uống với nước ấm.
Giải thích:
Phương thuốc này thích hợp cho những ai có da dẻ sần sùi, đồng thời kèm có hiện tượng phần nước trong ruột mất thăng bằng, đi tiêu phân khô rắn như phân dê, không dễ bài tiết ra; miệng khô, nước tiểu ngắn ít màu vàng, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Ngoài ra, người tuổi già cơ thể hư nhược hoặc có táo bón tập quán kém có thực nhiệt trong trường vị cũng có thể dùng phương này. Phương thuốc này lấy Ma tử nhân làm chủ thuốc, nên lấy dầu có tác dụng nhuận đường ruột, đồng thời sau khi gặp chất dịch ruột non tính kiềm trong ruột sẽ sản sinh ra chất Axít béo, có thể kích thích đường ruột, làm tăng mạnh sự nhu động của ruột, Hạnh nhân nhuận phế giáng khí, nhuận trường thông tiện.