Chị em đã biết cách chọn giầy dép phù hợp cho trang phục áo dài chưa?

Áo dài – trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn là loại trang phục được yêu thích của chị em trong nhiều dịp quan trọng. Để mặc áo dài đẹp không những phải chọn được bộ quần áo phù hợp mà cần phải chọn được phụ kiện hợp lý. Một trong số những phụ kiện quan trọng trong trang phục áo dài chính là giày dép. Vậy chọn giầy dép như thế nào để mặc áo dài cho đẹp?

Chọn xăng đan hay giầy?

Với thời tiết mùa hè hay mùa đông bạn đều có thể đi giầy. Tuy nhiên với thời tiết nóng nực thì dép xăng đan sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Vừa giúp bạn khoe được đôi chân thon thả lại vừa thanh mảnh dễ chịu.

Màu sắc sao cho phù hợp?

chi-em-da-biet-cach-chon-giay-dep-phu-hop-cho-trang-phuc-ao-dai-chua

Nếu bạn chọn áo dài có màu đậm nên chọn giày màu đậm: đen hoặc nâu…Ngược lại với những áo dài trắng, hồng, vàng…nên chọn những loại giầy dép có màu sáng tương ứng để tôn lên vẻ đẹp của tà áo.

Độ cao và kích cỡ vừa vặn

Tuy bạn tham lam muốn gian lận chiều cao thật nhiều nhưng không phải cứ chọn đôi cao lênh khênh là được. Nếu thường ngày bạn vẫn đi đôi 7 phân thì ngày cưới bạn có thể đi đôi 10 phân nhưng nếu thường ngày bạn không quen đi giầy cao gót thì chỉ nên chọn đôi 7 phân để tập đi, nếu không sẽ dễ xảy ra sự cố trong ngày cưới.

chi-em-da-biet-cach-chon-giay-dep-phu-hop-cho-trang-phuc-ao-dai-chua3

Khi chọn độ cao của giầy bạn cũng nên để ý đến sự tương quan với chiều cao của chú rể để tránh “vượt tầm”. Bạn chú ý nếu là giầy nên chọn đôi giầy thoải mái chân nhưng không quá rộng vì bạn sẽ phải đi lại nhiều trong ngày cưới để tiếp khách. Nếu mang đôi giầy chật thì chân bạn có thể bị sưng phồng.

Đế giày tùy từng người để lựa chọn

chi-em-da-biet-cach-chon-giay-dep-phu-hop-cho-trang-phuc-ao-dai-chua4

Có loại đế bằng, đế nhọn và đế vuông. Loại đế bằng thích hợp với những người chưa quen đi giầy dép cao gót vì dễ giữ thăng bằng tuy nhiên có vẻ hơi cục mịch. Nếu không bạn có thể chọn đế vuông khỏe khoắn và cá tính hoặc giầy đế nhọn gợi cảm và nữ tính.

Lưu ý đặc biệt, khi đi giầy dép cao gót kết hợp với áo dài bạn nên đi từ từ để phù hợp với phong thái của người mặc áo dài đồng thời tránh những pha gay cấn dở khóc dở cười.