Cách sử dụng bếp điện từ đơn giản và dễ dàng

Thời gian gần đây, nhiều vụ cháy nổ do bình ga gây ra đang có xu hướng tăng lên. Đặc biệt đối với các gia đình có diện tích phòng nhỏ hẹp thì việc sử dụng bếp ga sẽ gây tích nhiệt, làm cho căn phòng nóng hơn. Sử dụng bếp điện từ được coi là giải pháp an toàn và hiệu quả cho các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại bếp này, đối với những người chưa hiểu biết nhiều về sản phẩm thì đây cũng có thể coi là một thử thách lớn đối với họ. Bài viết hôm nay xin chia sẻ cách sử dụng bếp từ đơn giản và dễ dàng.
Vì là bếp điện từ nên việc sử dụng điện làm nguồn nguyên liệu chính. Nhiều loại máy sử dụng mức điện lớn, có thể làm giảm công suất hay gây ra tình trạng sụt điện. Vì vậy, điều đầu tiên trong cách sử dụng bếp điện từ là bạn cần lưu ý thông số về mức nguồn điện cần sử dụng, để đảm bảo nguồn điện nhà bạn có khả năng cung cấp đủ. Điều này chủ yếu xảy ra ở các máy có lượng điện tiêu thụ lớn.
Việc lựa chọn xoong nồi cũng có vai trò rất quan trọng. Bạn nên tìm và sử dụng các loại bếp có độ mỏng thích hợp, chuyên dụng với các loại bếp điện từ. Bước đầu tiên trong cách sử dụng bếp điện từ, bạn đặt nồi cần trên bếp. Một chú ý không thể bỏ qua là đảm bảo đáy xoong luôn khô ráo. Nếu chúng ướt bạn nên sử dụng khăn mềm để lau.
Trên bề mặt kính của bếp điện từ, hệ thống các nút điều khiển đều nằm tại đây. Bạn có thể dựa vào chúng để thực hiện các thao tác của chúng. Chính vì có kí hiệu và chữ viết nên việc sử dụng bếp tương đối đơn giản. Tiếp theo, bạn nhấn nút bật hay còn gọi là on/off để khởi động bếp. Khi thao tác này được thực hiện, bếp điện từ sẽ kêu lên một tiếng bíp. Bạn có thể lấy chúng làm kí hiệu để nhận biết bếp đã được bật hay chưa.
Bước tiếp theo trong cách sử dụng bếp điện từ, bạn chọn chức năng thực hiện của bếp, cũng là mục đích bạn muốn làm với chiếc nồi phía trên. Về cơ bản, các loại bếp điện từ có các chức năng cơ bản như nấu, luộc, lẩu, chiên, xào. Bạn có thể lựa chọn bằng cách bấm vào các nút này để lựa chọn hiệu quả.
Bạn quay ra điều chỉnh nhiệt độ cần thiết cho việc nấu nướng. Tùy vào chức năng đun nấu lựa chọn mà bạn có thể điều chỉnh ngưỡng nhiệt độ khác nhau.
Bước cuối cùng trong cách sử dụng bếp điện từ là tắt thiết bị khi không cần thiết hoặc đã sử dụng xong. Khi hoàn thành, bạn nhớ để bếp nguội, sau đó sử dụng khăn mềm để lau sạch nước hay các vết bẩn.
Xem thêm: http://kidoasa.com/thiet-bi-ve-sinh-caesar-thuong-hieu-hang-dau-den-tu-dai-loan