Cách giải độc

Một tấm bảng đen, một tờ giấy trắng: đôi khi nên làm lại từ đầu. Nó mang ý nghĩa truyền một ý thức mới vào trong cuộc sống, thanh tẩy con người, giải phóng tâm trí và cơ thể khỏi gánh nặng của quá khứ, xây dựng một con người mới, một thời gian mới. Cách thải độc này nghe thật hay và hay hơn nữa nó được nhiều nền văn hóa chấp nhận.
Làm sao để giải độc? Trên thực tế, tắm gội sạch sẽ là bước đầu tiên – và có người còn cho là quan trọng nhất – để có sức khỏe và sắc đẹp. Một cơ thể không gợn bẩn thì mới có thể hoạt động hoàn hảo được. Da là chức năng bài tiết đầu tiên và trên hết. Sau đây là vài gợi ý để cá bạn tập thói quen giải độc cơ thế:
Uống nước tẩy ruột mỗi buổi sáng lúc thức dậy. Một ly nước ấm với vài giọt chanh tươi sẽ giúp cơ thể giải độc rất tốt. Rất có lợi cho da.
Khi đầy bụng hãy uống nhiều nước trà mộc (ban cha) hoặc ô long rồi tắm nóng. Tắm xong trùm khăn độ một giờ đồng hồ để ra mồ hôi. Sau đó xối bằng nước ấm.
Khi cảm thấy mệt, có vẻ sắp ốm, hãy tắm với gừng. Mài hai củ gừng tươi vắt lấy nước rồi hòa với nước nóng. Ngâm mình trong nước đó, bạn sẽ ấm người và được giải độc.
Cắt cam, quýt, chanh làm bốn rồi thả vào nước vào nước tắm. Khử chất độc hiệu quả. Vitamin C làm da đẹp hẳn lên.
Để tẩy sạch chất cặn bã trên tóc, sau khi gội đầu bằng xà bông thì xả bằng nước ấm có pha chút dấm chua.
Thay vì sơn móng tay, hãy dùng dụng cụ đánh bóng móng tay của Nhật Bản. Móng tay sẽ hồng hào, tươi bóng.
Đánh răng mỗi ngày. Định kỳ đi nha sĩ để lấy cao răng.
Ăn càng ít càng tốt các chất sau đây: bột và ngũ cốc xay trắng, đường, rượu, thực phẩm chế biến, chất bảo quản, thịt đỏ.
Hãy ăn các chất: ngũ cốc chưa xay xát, rau xanh, trái cây.
Uống trà xanh mỗi ngày. Vì tác dụng thải độc, làm săn chắc, và trị bệnh của nó.
Để tẩy sạch da từ bên trong ra ngoài, hãy dùng củ cải. Hoặc ăn uống hoặc làm mặt nạ, da bạn sẽ trắng ra.
Để tẩy sạch lớp da chết, chịu khó chà da bằng bàn chải càng cứng càng tốt. Khi chà phải nhẹ nhàng, lưu ý chỗ da mềm, hoặc dùng khăn mặt nhám.
Để lột da mặt, chà vỏ trái cây lên mặt mới rửa sạch, để yên trong 20 phút, rồi xối rửa. Vỏ dứa và vỏ đu đủ có công hiệu tuyệt vời.
Thực hành nhịn ăn một ngày vì sức khỏe, hoặc chỉ uống nước rau quả tươi mà thôi. Trước khi nhịn ăn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Kết quả sẽ phi thường nếu bạn an toàn. Nếu phải ăn chỉ ăn ít rau, trái, mầm, hạt và uống thật nhiều nước.
Thực hành bỏ trang điểm một ngày. Nếu cần lắm chỉ tô son môi và ít phấn hồng.
Đi bộ vào rừng. Thở không khí trong lành, tắm suối nước nóng. Rửa mặt trong dòng nước lạnh. Ăn uống đơn sơ, hãy hòa hợp với thiên nhiên.