Cách để quần áo mới không ra màu

Quần áo mua về thường có nhiều loại sẽ ra màu, vải tốt thì ra màu ít còn vải rẻ tiền có thể ra màu nhiều hơn. Chính vì thế, để quần áo không ra màu, và để bền màu hơn thì một số cách dưới đây.

cach-de-quan-ao-moi-khong-ra-mau
Cách để quần áo mới không ra màu

1. Giặt bằng nước lạnh

Trước hết khi mua về bạn nên giặt đồ bằng nước lạnh. Giặt nước lạnh sẽ giúp bảo quản màu. Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo có xu hướng mờ nhanh hơn

2. Dùng dấm

Dấm có khá nhiều công dụng trong các mẹo vặt trong cuộc sống. Để quần áo không ra màu trong khi giặt bạn cũng có thể dùng giấm để giữ cho áo. Ngâm quần vào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.
Cách sử dụng:
– Đối với giấm: Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.
– Dùng muối trắng: bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả quần áo, chúng sẽ ngăn chặn ra màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

3. Lộn trái quần áo khi giặt

Khi giặt bất kể là nước đầu hay lượng nước sau thì quần áo bạn cũng nên lộn trái vì bề mặt của vải cũng như màu nhuộm sẽ mất dần khi bị chà xát mạnh. Vì thế, cách đơn giản là hãy lộn trái quần áo khi giặt. Thêm nữa, người giặt có thể làm giảm lượng mài mòn và ma sát vào vải bằng cách đóng cúc hoặc bất kỳ móc khóa nào trên đồ giặt.

Trên đây là một số cách để khắc phục tình trạng ra màu ở quần áo mới. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm giúp tình trạng quần áo được giữ như mới trên Chiaki.vn, để được hỗ trợ tư vấn cụ thể gọi tới hotline: 01666 5555 08