Các thức ăn kỵ dưa chuột

Dưa chuột kỵ ớt
Ớt giàu vitamin C, mỗi 100gr có 185mlgr. Trong dưa chuột hàm chứa enzyme phân giải vitamin C, dưa chuột ăn sống, enzyme này vẫn còn hiệu lực, ăn cùng hai thức này, vitamin C trong ớt sẽ bị phá hủy, làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Dưa chuột kỵ súp lơ
Trong súp lơ giàu vitamin C, mỗi 100gr có 88mlgr, nếu ăn cùng dưa chuột, vitamin C trong rau sẽ bị enzyme phân giải vitamin C trong dưa chuột phá hủy, vì vậy không nên ăn cùng.
Dưa chuột kỵ cải bó xôi
Hàm lượng vitamin C trong cải bó xôi mỗi 100gr co s90mlgr, rau cải xanh mỗi 100gr có 60mlgr, đều không nên ăn cùng dưa chuột, nếu không, sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.
Hành kỵ thịt chó
Thịt chó tính nhiệt, trợ dương động hoả, hành tính cay ôn, phát tán, ăn cùng sinh hoả nhiệt, người hay chảy máu cam càng phải kiêng.
Hành kỵ táo tàu
Táo tàu tính cam nhiệt, ăn nhiều khiến con người nhiệt khát, đầy bụng, động ngũ tạng, tổn tì vị, trợ nhiệt. Trong khi đó, hành tính nhiệt trợ hoả, vì vậy không nên ăn hai thứ này trùng nhau.
Hạnh kỵ đậu phụ
Trong hành có nhiều oxalic acid, đậu phụ giàu canxi, acid và canxi phản ứng thành chất lắng đọng, cơ thể không hấp thụ được canxi. Trong khi đó, canxi là vi lượng cần thiết cho cơ thế, nếu việc hấp thụ canxi khó khăn kéo dài, sẽ khiến cơ thể thiếu canxi.
Tỏi kỵ mật ong
Tỏi ôn cay tiêu độc, tính nhiệt, tính ngược với mật ong. Hành tỏi không nên ăn cùng mật ong nếu không sẽ gây ỉa chảy.
Tỏi kỵ hành tây
Ăn cùng hại dạ dày.
Tỏi kỵ địa hoàng
Ăn cùng ảnh hưởng hấp thụ dưỡng chất.
Tỏi kỵ hà thủ ô
Ăn cùng gây ỉa chảy.
Cà rốt kỵ củ cải trắng
Của cải trắng giàu vitamin C, nếu chế biến cùng cà rốt, sẽ làm mất hết vitamin C. Vì trong cà rốt có enzyme phân giải vitamin C. Vả lại, chế biến cà rốt cùng rau giàu vitamin C đều gây tác hại như thế. Nếu thêm chút giấm, tác dụng phân huỷ của enzyme sẽ giảm mạnh, vitamin C sẽ được bảo lưu tối đa.
Củ cải kỵ quýt
Ăn cùng gây bướu cổ.
Củ cải kỵ hà thủ ô
Người thể trạng thuộc loại hàn hoạt, yếu tì vị, táo bón không nên ăn.
Củ cải kỵ mộc nhĩ
Ăn cùng gây viêm da.
Của cải kỵ ghẹ
Ăn cùng gây ngộ độc, có thể điều trị bằng ngó sen.
Ớt kỵ cà rốt
Cà rốt ngoài giàu carotein ra, còn hàm chứa enzyme phân giải vitamin C, trong khi đó ớt giàu vitamin C, vì vậy không nên ăn cùng hai thứ này, nếu không sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ớt.