Các loại trà đều góp phần làm khỏe và làm đẹp con người

Xích tiểu đậu (small red bean) và bo bo rất công hiệu trong việc làm lợi tiểu. Ngô, râu ngô, đậu nành, tỏi cũng vậy. Gừng, quế, vỏ cam khô làm nóng cơ thể do đó tháo mồ hôi. Các chất bổ dương khác là cật, gan, tôm, trai biển, phúc bồn tử xanh phơi khô, khoai tư, khoai mỡ, là và hột óc cho, hạt hẹ tây(chive), hạt mướp đắng. Nhưng nên nhớ các chất này không thể chống lại sự cám dỗ của các loại bánh ngọt đâu.
Các loại trà đều góp phần làm khỏe và làm đẹp con người, kế cả trà xanh nổi tiếng của Nhật Bnar… Trà bo bo tẩy sạch tàn nhang, mụn cóc và nốt ruồi. Cách pha : 60 gam bob o rang cho vào 1 lít nước, đun sôi chừng 5 – 10 phút, lọc lấy nước uống.
Trà tảo bẹ (kombu – cha) làm từ tảo bẹ (kelp seaweed), phục hồi sinh lực và thư giãn thần kinh. Uống đều đặn rất tốt cho tóc và móng tay. Nấu tảo trong một lít nước chừng 15 phút, trà có hương vị biển tự nhiên với một cọng tảo trôi lững lờ dưới đáy cốc thật đáng yêu.
Trà lúa mạch (mugi – cha) pha chế như trà bo bo rồi để ướp lạnh uống rất ngon lúc hè về. Là chất giải khát không có caffein, nó còn giúp loại trừ chất mỡ ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên nó có tính nhuận trường nên không nên uống nhiều.
Trà nấm shiitake hạ cholesterol, giảm huyết áp và thư giãn thần kinh. Nấu một tai nấm shiitake trong nửa lít nước trong khoảng 15 phút, có thể thêm muối để thêm vị, uống từng lượng nhỏ.
Những ai muốn uống phụ thêm các chất dinh dưỡng làm đẹp có thể mua các vị sau đây ở các tiệm thuốc bắc :
Tảo Chlorella là một vị thuốc thần đang tràn ngập Tây u. Được đóng gói cùng với những chất dinh dưỡng giàu axit nucleic và được coi như chất bảo vệ cơ thể con người chống ô nhiễm vì khả năng thải các chất độc ra khỏi cơ thể.
Tinh dầu của lá lúa mạch cũng có bán tại Tây u, đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, enzym, axit amin và diệp lục tố.
Rong biển dạng viên hoặc dạng bột, bột ngọc trai hay bột vỏ sò, chất chiết xuất từ sò nước ngọt.
Dược thảo, cây thuốc như cây lá quạt, nhân sâm, bo bo, rau diếp cá, v.v… được chế biến với mật ong, dấm chua để làm thành các thức uống tăng lực (energy drink) hoặc trà có công dụng loại bỏ chất béo và chất độc. Có cả những dạng viên và dạng cốm dùng làm thuốc bổ hoặc thuốc chữa bệnh. Nên hỏi ý kiến các nhà chuyên môn trước khi dùng.

▷ Tin liên quan::

Điểm nổi bật của dòng son tint color lasting chính là ngay khi thoa lên môi, son lên màu cực đẹp và bền với độ bóng trên cả tuyệt vời, son có mùi thơm hoa quả, mang lại cảm giác dễ chịu và thích thú cho các cô gái.