Các loại bình chữa cháy thường dùng

Cháy nổ xảy ra do rất nhiều nguyên nhân và gây ra những thiệt hại vô cùng lớn đối với cuộc sống của con người. Có những vụ cháy lớn không được dập tắt kịp thời có thể gây ra các thiết hại rất lớn về người và về của cải vật chất. Có thể thấy được các loại bình chữa cháy được lắp đặt ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này thông qua bài viết của chúng tôi sau đây.

Thiết bị chữa cháy rất quan trọng:
Có thể nói rằng bình chữa cháy cầm tay khá phổ biến hiện nay. Mỗi khu nhà ở, các khu chung cư, nhà cao tầng, hệ thống công nghiệp… khắp mọi nơi đều phải đặt các loại bình phun chữa cháy này. Đây được xem là quy định cần thiết về trang thiết bị được quy định trong hiến pháp.
Sử dụng các loại bình cầm tay vô cùng tiện lợi. Hơn nữa việc sử dụng bình cầm tay có thể giúp cầm cự đám cháy lan rộng ra trước khi đội phòng cháy chữa cháy có mặt tại các hiện trường. Bất cứ hiện tượng cháy nổ nào cũng có thể xảy ra trong xã hội hiện nay. 
Vì thế mà các thiết bị liên quan tới cháy nổ cần được trang bị đầy đủ và hơn hết người dân  cần nắm được tầm quan trọng trong việc này. Người dân cần phải biết cách sử dụng để phòng và tránh các tình huống xấu có thể xảy ra với chính mình và những người xung quanh.

Phân loại bình chống cháy:
Có thể nói rằng các loại bình cháy phổ biến hiện nay được chia thành 2 loại: bình bột chữa cháy và bình sử dụng CO2 để chữa cháy. Mỗi thiết kế lại có những đặc điểm và công dụng riêng.
Cách phân biệt hai loại bình chống cháy này đó chính là thiết kế đồng hồ áp suất. Bình bột chữa cháy có thiết kế đồng hồ áp suất còn loại bình chống cháy dùng CO2 thì không có.
Bình bột chữa cháy chứa nguyên liệu chính là khí N2 có tác dụng ngăn lửa của các đám cháy nhỏ mới xuất hiện. Khí N2 cũng có thể dập tắt các đám cháy từ các chất gây cháy khác nhau như chất rắn, chất lỏng… Chất khí này không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và có hiệu quả khi sử dụng.
Sản phẩm bình chống cháy sử dụng CO2 làm khí để dập tắt các đám cháy cũng có thiết kế và cách sử dụng gần giống như bình bột chữa cháy. CO2 có thể dập được khá nhiều chất gây cháy như chất rắng, chất lỏng, nhiệt điện,… 
Mỗi loại bình chống cháy lại thích hợp với các địa điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có cấu tạo đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Đây là sản phẩm vô cùng tiện ích trong cuộc sống của con người, giúp con người có thể ứng phó được với các tình huống khác nhau.
Xem thêm: 
Xem thêm bài viết trước: http://www.xulykhokhancuocsong.com/news/detail/tim-hieu-cac-thiet-bi-bao-chay-1474.html