Cà rốt

Ngoài chất beta carotene, cà rốt còn có nhiều chất carotenoid khác cũng có công dụng chữa bệnh, nếu ta ăn nhiều cà rốt và các loại rau củ khác, sức khỏe của ta sẽ được cải thiện rất nhiều.
Vậy thì hãy uống nước ép cà rốt và ăn cà rốt sống thường xuyên. Hãy bôi nước cà rốt lên da để có ánh màu vàng rực rỡ. Khi ra ngoài nắng hãy ăn cà rốt trước đó vài tuần để bảo vệ da và để da có ánh sắc vàng (nhưng ăn nhiều quá thì bạn sẽ vàng như trái cam chín).
Anh đào
Nhìn hoa anh đào người Nhật không khỏi nghĩ đến vẻ đẹp tươi mát của người phụ nữ. Sắc hồng xanh xao là biểu tượng của tất cả những gì xinh đẹp, quý giá và chóng qua.
Lại gần hơn nữa để nhìn, ta mới thấy hàng loạt điều khác ít phù du hơn. Anh đào không những vừa yêu kiều nhiều vể mà còn rất hữu dụng cho sức khỏe và sắc đẹp nữa. Phần nào của cây cũng dùng được.
Giữa mùa hè, vỏ cây được dùng để làm trơn bóng tóc, vì đó là lúc vỏ cây tràn đầy nhựa nguyên. Nấu 60 gam vỏ cây chẻ nhỏ với 60 ml nước trong nồi không phải kim loại, vặn nhỏ lửa để sôi trong 3 phút, đổ thêm nước lạnh cho được 300 ml rồi để nguội, lọc lấy nước, cất vào tủ lạnh để có thể giữ lâu được 3 ngày. Sau khi gội đầu dùng nước này xối lên lần cuối sẽ có tác dụng gỡ rối và làm tóc mượt như tơ. Không cần xả bằng nước sạch.
Vỏ cây còn có công dụng nhuộm đen tóc. Cũng sắc lấy nước như chỉ dẫn trên nhưng giảm lượng vỏ chỉ còn 30 gam và thay vào đó là 30 gam vỏ hạt óc có. Sau khi gội đầu dùng nước này xối lần cuối sẽ làm cho những mái tóc nâu hoặc đen trông càng đen hơn mà lại còn làm mát da đầu và trị bệnh cho tóc. Có thể làm tóc bạc trông đen hơn, nhưng không nên áp dụng cho các màu tóc sáng.
Tắm lá anh đào sẽ kích thích sự tuần hoàn máu và làm mát dịu các chỗ viêm sưng, phát ban, nổi ngứa do nóng. Chỉ việc thả vài nắm lá anh đào tươi hay khô vào bồn nước ấm, để lá trôi bồng bềnh hay bọc lại trong một túi vải thưa. Mùa xuân, mùa hè mà tắm nước này thì sẽ có cảm giác tươi mát. Chú ý là nước chỉ vừa ấm thôi và sau khi tắm không cần xả lại bằng nước lạnh.
Tinh dâu hoa anh đào được cho là làm cho người xức nó cảm thấy vui vẻ, yêu đời. Cũng nên thử lắm chứ.