Bí quyết trong vỏ xơ mướp và quả tươi

Nhưng không phải điều tôi muốn là về Gloria mà đúng hơn là mẹ bà lúc đó đã 59 tuổi mà trông cứ như mới 25 tuổi. Đó là điều tôi nói một cách rất thành thực chứ không có một chút hài hước nào. Đó là một quý bà chỉ như chị lớn của tôi mà trên da mặt rạng rỡ mềm mại của bà không hề có một nếp nhăn nào. Làn da rất mịn và mềm mà tôi tin rằng tôi chưa từng được thấy. Tôi thật sự thấy tò mò về sắc đẹp lộng lẫy của bà ở tuổi cao như thế. Điều gì mà bà đã làm đúng mà nhiều phụ nữ khác ở Mỹ, Canada, Châu âu, châu Úc và New Zealand đã làm không đúng thế? Cái gì là những bí quyết của làn da đẹp tuyệt vời của bà? Tôi đã quyết định phải phát hiện ra cho đến khi thấy được thì mới thôi.
Bà bạn Gloria đã làm phiên dịch cho tôi và bà già Cruz trong khi tôi ngồi tranh luận với họ. Có phần nào hơi e lệ về mặt bản chất, phải một lúc sau bà mới quen với cách ngồi đàm thoại đối diện. Cũng có thể là do sự quá nhiệt tình của tôi trong việc tìm hiểu về những bí quyết về sắc đẹp của bà đã khiến bà cảm thấy không hoàn toàn thoải mái.
Một trong những việc mà bà mẹ đã có thói quen làm mỗi buổi sáng là dùng một cái bàn chải làm từ vỏ xơ mướp bí khô chải lên da mặt, bà chải chậm chạp, cẩn thận lên khắp vùng trán, mặt, cổ, bả vai, tay và chân với thời gian khoảng nửa giờ. Bà nói là việc đó có tác dụng làm sạch khỏi bề mặt da các tế bào da đã bị thoái hóa chết đi, và đem lại một sắc diện hồng hào và tuần hoàn dưới da được tăng cường lên một cách đáng kể. Bà khẳng định là bà đã luôn cảm thấy một cảm giác nóng ran trên da sau khi xoa bóp da theo cách đó.
Điều bà nói sau đây khiến tôi hoàn toàn bị bất ngờ. Đó là bà không hề sử dụng một loại xà phòng nào và bà cho nó quá thô ráp cho da, thay vào đó là dùng môt hỗn hợp tẩy rửa nhẹ nhàng hơn – bạn đã nghe thấy điều đó bao giờ chưa, các độc giả thân mến của tôi? Bà chỉ dùng nước vòi lạnh để xả sạch và đáng lẽ dùng khăn tắm lau nhẹ cho da khô như mọi phụ nữ vẫn thường làm thì bà già Cruz lại dùng nó chà xát một cách mạnh mẽ.
Phần khác ở trong cái đẳng thức kỳ quái đó là các thực phẩm mà bà ưa dùng. Bà ăn rất ít thịt. Nhưng những thứ chính của bà là cơm nấu chín theo nhiều kiểu cách khác nhau và các loại quả – tất nhiên là ăn nhiều!