Bệnh đau ruột thừa

Phần lớn chúng ta có ruột thừa lồi ra từ kết tràng, nằm ở phần bụng dưới bên phải, nhưng cũng có những người có ruột thừa nằm sau hay dưới phần đầu của kết tràng.
Muốn trị chứng này, chị em có thể mua các loại thuốc: chống tiêu chảy chứa loperamide hydrochloride như Imodium A-D. Còn nếu không bị tiêu chảy nhưng bị co thắt, bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc kháng co thắt chứa dicyclomine hydrochloride như Bentyl.
Ruột thừa (Appendix).
Bạn có thể bảo ruột thừa giống như cái gì có vẻ thừa thải.
Cả sau bao năm nghiên cứu y học, các bác sĩ vẫn chưa hiểu về cái ống hẹp, hình ngón tay, rẽ từ ruột già ra.
Nhưng điều ấy không có nghĩa là bạn có thể chẳng thèm đếm xỉa đến nó. Khi nghe tiếng còi xe cứu thương hụ, khả năng là có ai đó đang phải đưa gấp tới bệnh viện vì viêm ruột thừa: trường hợp cấp cứu cần mổ gấp thường gặp nhất.
Việc chẩn đoán về nó không phải dễ, phần vì vị trí của ruột thừa có thể thay đổi. Phần lớn chúng ta có ruột thừa lồi ra từ kết tràng, nằm ở phần bụng dưới bên phải, nhưng cũng có những người có ruột thừa nằm sau hay dưới phần đầu của kết tràng hoặc trước hay sau hồi tràng, là thành phần của ruột non.
Sự tấn công gây tổn thương.
Triệu chứng kinh điển của chứng viêm ruột thừa là đau vùng bụng quanh rốn và vùng bụng dưới bên phải. Nếu ruột thừa của bạn đang bị ảnh hưởng, cơn đau sẽ liên tục và mỗi cử động càng làm bạn đau hơn. Những triệu chứng khác là buồn nôn, ói mửa và hơi sốt. Nếu bạn khó chịu liên tục, nhất là quanh vùng dưới bụng bên phải, bạn phải để ý xem sau đó bạn có bị buồn nôn hoặc biếng ăn không. Nếu những triệu chứng kết hợp này kéo dài từ 12 đến 24 giờ, bạn phải đi bác sĩ ngay.
Nếu bác sĩ nghi bạn bị viêm ruột thừa, chắc chắn bạn sẽ được khuyên là cắt bỏ nó đi càng sớm càng tốt, vì nó có thể vỡ sau vài giờ bị viêm sưng. Ruột thừa bị vỡ có thể dẫn tới chứng viêm phúc mạc (peritonitis), chứng viêm sưng các cơ quan bụng có khi gây chết người nếu không được điều trị bằng kháng sinh.
Sinh đẻ (Childbirth).
Giả như bạn nhớ được lần đầu tiên nhìn thấy mẹ bạn. Nếu có vậy thì có thể là điều chẳng thể nhớ nổi. Có thể bạn hơi lúng túng đấy, vì mọi thứ bên ngoài tử cung đều mới mẻ vào lúc đó.
Nhưng nếu bạn là người mẹ đang mang thai—thì khi nhìn về tương lai hẳn chẳng có gì quyến rũ bằng.
Việc chọn người chăm sóc.
Loại chuyên viên chăm sóc sức khỏe nào là thích hợp với bạn? Muốn hình dung ra điều này, bạn cần biết liệu trường hợp của bạn có được coi là mang thai có nguy cơ cao hay không.