Bạn đã biết những thảo dược tốt cho bệnh về mắt?

Khi con người ngày càng tiếp cận phổ biến với công nghệ, nhiều công việc văn phòng sử dụng máy vi tính ra đời cũng là lúc chúng ta phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh về mắt. Việc đối mặt với các bệnh về mắt tạo nên nguy hiểm cho đôi mắt của bạn. Vì vậy, trong thế kỷ này hãy trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của mình. Một số dược liệu dưới đây chính là gợi ý thông minh để chữa và phòng bệnh về mắt hiệu quả.

Hạt giống rau mùi tốt cho mắt

ban-da-biet-nhung-thao-duoc-tot-cho-benh-ve-mat

Khi bị viêm kết mạc, bạn có thể sắc nước hạt giống rau mùi và sử dụng nó như một loại nước rửa mắt. Đây là một biện pháp điều trị hiệu quả trong khi bạn bị viêm kết mạc. Nó giúp làm giảm đỏ mắt, cảm giác nóng rát và sưng mắt cho bạn rất nhiều đấy!

Rau mùi tây tốt cho đôi mắt

Đây là một trong những loại thảo mộc có hiệu quả cho việc chăm sóc mắt. Nước mùi tây nguyên chất có hiệu quả cao trong điều trị những vấn đề về mắt như mắt yếu kém, mệt mỏi, đục thủy tinh thể, loét giác mạc, viêm kết mạc và đau mắt.

Hoa cúc vạn thọ xử lý tình trạng xấu về mắt

ban-da-biet-nhung-thao-duoc-tot-cho-benh-ve-mat1

Cúc vạn thọ là một loại hoa có hiệu quả xử lý những vấn đề về mắt nhanh nhất. Một khi đôi mắt của bạn đã được rửa sạch và chườm lạnh với cúc vạn thọ nó sẽ làm mát mắt. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cũng khẳng định rằng kim trân thảo cũng có hiệu quả tương tự trong điều trị viêm kết mạc hoặc đau mắt.

Hạt hồi trị đục thủy tinh thể

Hạt hồi được coi là loại thuốc rất có lợi trong trị bệnh đục thủy tinh thể. Để có kết quả cao, bạn nên lấy một muỗng canh bột hạt hồi đắp lên mắt 1 lần một ngày.

Cà rốt tăng cường chức năng mắt

Cà rốt rất giàu nguồn vitamin A và beta-caroten. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường phòng ngừa mù mắt và quáng gà.

Cây chua me đất giảm mệt mỏi

271.tif

Loại thảo dược này đặc biệt có lợi trong điều trị nhiều vấn đề ở mắt. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước cốt lá chua me đất cũng giúp giảm mỏi mệt hữu hiệu cho đôi mắt bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp ngăn ngừa mỏi mắt và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Cây lý gai thảo dược tốt cho mắt

Nó được coi là một loại thảo dược khá tốt để bạn chăm sóc mắt. Tại Ấn Độ, loại cây này còn được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề ở mắt chẳng hạn như trị bệnh tăng nhãn áp và viêm kết mạc. Và để đạt được kết quả tốt nhất là bạn nên kết hợp cùng với mật ong.

Cây keo có thể dùng chữa đau mắt

Chuẩn bị miếng dán lá keo tươi sẽ cho kết quả cao trong điều trị viêm kết mạc. Nó giúp làm giảm mẩn đỏ, ngứa và chảy nước mắt do đau mắt.