Bấm huyệt

Cũng nên học một vài huyệt đạo mà khi bạn bấm bằng hai đầu ngón tay sẽ giúp bạn lấy lại thế bình quân bên trong.
Để làm dịu tinh thần và giúp ngủ ngon, tăng sức chịu đựng, làm hết mụn nhọt và giảm cân, có thể nhấn huyệt CHU-KAN, huyệt này nằm cách trên rốn 12 cm theo đường thẳng. Hoặc bấm huyệt TAI-KEI nằm dưới xương mắt cá chân phía bên trong để làm dịu tinh thần, kích thích sự tuần hoàn máu, làm săn chắc bắp thịt và tăng sinh lực, làm hết mụn nhọt, chữa bệnh về kinh nguyệt, cải thiện chức năng sinh sản và làm cho cặp chân thêm cân đối.
Sau cùng để làm dịu sự căng thẳng, hãy bấm chặt đầu nhón tay cái với đầu ngón giữa ở cả hai tay.
Thức ăn của tinh thần
Để có được cái đẹp nội tâm cần nghiên cứu chế độ ăn uống vì các thức ăn chứa nhiều chất kích thích có thể làm mất thăng bằng tâm trạng hay tình cảm.
Những chất gây ra sự lo âu giận dữ là đường trắng, sô cô la, rượu, trà, cà phê có những chất phụ gia gây phản ứng hóa học bất lợi cho trí óc, có những kim loại như chì, thủy ngân, cadmium và đồng làm hại tinh thần lẫn thể xác. Dị ứng của cơ thể đối với những chất như: lúa mì, đường, sữa có thể gây ra những triệu chứng bồn chồn, rung động.
Trong thực đơn Nhật Bản thì các thực phẩm làm từ đậu nành, ngũ cốc chưa xay xát… rất tốt cho sự bình tĩnh và trạng thái cân bằng. Nên tránh những thức ăn khó tiêu, nhiều gia vị ngọt, nhiều dầu. Nên ăn một ít những thực phẩm giản dị ít chế biến. Hãy chọn những món ăn không đòi hỏi cơ thể làm việc quá độ.
Xin giới thiệu một loại trà làm dịu tinh thần và thanh lọc cơ thể: khuấy một thìa nhỏ bột ngọc trai trong ½ tách trà nóng và nhấp từ từ.
Vẻ đẹp đích thực
Có thể so sánh tu tâm cới việc mài dũa một viên ngọc. Người ta phải dùng đến những hạt cát, những cạnh sắt để làm cho vẻ đẹo ẩn tàng ban sơ của ngọc được lộ ra ngoài.
Những bài tập làm tăng vẻ đẹp nội tâm dạy ta giữ tâm hồn tĩnh lặng trong những xô bồ của cuộc sống hằng ngày. Đó là sự tự do không vướng bận vào lo âu, đó là sự vô tư. Ta luyện tập khả năng hướng sự chú ý ra bên ngoài trong một tinh thần đồng cảm vì điều này nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong cho những người không chỉ biết nghĩ đến mình.
Những bài tập về sức chịu đựng giúp ta làm chủ bản thân thay vì để bị làm chủ. Nó cũng giúp ta giữ được nội tâm trước những khó khăn.
Những bài tập về tập trung nuôi dưỡng ý thức bình thản và sự cảm nhận sâu sắc về mối quan hệ giữa ta với thế giới xung quanh.
Với thời gian tự tu tâm sẽ giúp ta đạt được một trạng thái hòa hợp, sự thư giãn, sự đổi mới, sự tươi mát của thân và ý –nghĩa là một cách sống đẹp.