Bấm huyệt làm đẹp cơ thể

Huyệt YU-SEN: Huyệt nằm ở gan bàn chân tương ứng với điểm giữa của ngón chân cái. Kích thích huyệt tác động đến năng lượng tuôn trào ở bên trong, tăng sinh dục, sức bền, cải thiện hệ thống sinh sản của phụ nữ.
Các huyệt ở thắt lưng: Ở vùng eo phía sau lưng, trên cột sống và ở hai bên. Huyệt MEI-MON nằm ngay trên cột sống và thấp dưới đường eo. Ngay trên nó và ở hai bên cách nó khoảng 4,5 cm là huyệt JIN-YU nằm ở trên đường eo và ngang với cạnh đáy của xương sườn cuối cùng. Nằm cách trên JIN-YU một đốt xương là huyệt SAN-SHO-YU. Còn nằm hơi cao so với JIN-YU nhưng cách hai bên cột sống khoảng 9 cm là huyệt SHI-SHIT-SU. Có thể đè, hơ nóng hay xoa toàn vùng eo ở hai bên cột sống. Có thể nắm bàn tay lại rồi nằm dựa eo lưng lên đó và di chuyển nhẹ thân mình như là xoa. Hoặc chà xát hai lòng bàn tay 36 lần rồi ấp lên vùng huyệt. Có thể dùng bàn chải cứng chà xát vùng huyệt. Có thể dùng chườm nóng để ấp lên vùng huyệt. Có thể cúi gập mình và lắc hông để kích thích huyệt. Có thể dùng khăn quấn quanh eo lưng để ủ ấm huyệt vào mùa đông lạnh hay khi đau yếu mệt mỏi. Cũng có thể đấm vào vùng huyệt. Vùng huyệt này ảnh hưởng đến thể trạng toàn thân, làm thư giãn, trợ tiêu hóa tăng chức năng sinh dục, làm da mặt sáng và thân mình săn chắc, ngủ tốt, bồi bổ sinh lực.
Các huyệt ngang ngực và bụng: Dọc theo đường giữa của cơ thể, từ dưới rốn thẳng lên ngang hai đầu vú có nhiều huyệt quan trọng. Huyệt KAN-GEN dưới rốn 9 cm giúp trừ mụn, điều chỉnh cân lượng, kích thích tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực. Trên KAN-GEN 3 cm là huyệt SEKI-MON. Nằm trên SEKI-MON nhưng dưới rốn, cách hai bên rốn tầm 1,5 cm là huyệt KO-YU. Trên rốn 12 cm là huyệt CHU-KAN. Trên CHU-KAN ngang tầm hai đầu vú là huyệt DAN-CHU. Nhóm huyệt này giúp tăng thể trạng, sinh lực và sự tuần hoàn máu. Có thể dùng ngón tay, bàn chải hoặc hơi nóng để kích thích huyệt.