Bài tập Yoga giúp tăng cân hiệu quả

Tập yoga không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn chữa một số bệnh và tăng cân hiệu quả hơn. Để giúp cân nặng đạt được những chỉ số như mong muốn thì lựa chọn những bài tập yoga phù hợp là cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn tăng cân hiệu quả cho bạn lựa chọn.

Bài tập 1: Tư thế cái cây

Bài tập yoga tăng cân này có tác dụng rất tốt cho tuần hoàn máu, hỗ trợ hiệu quả cho việc tăng cân, ngoài ra còn giảm chứng viêm khớp, thấp khớp, đau thần kinh tọa.

httpnetdepnguoiviet.combai-tap-yoga-giup-tang-can-hieu-qua

Cách thực hiện:

Đứng thẳng 2 chân dang rộng bằng hông, 2 tay để xuôi theo người. Chân phải nhấc lên và dồn trọng tâm cơ thể vào chân trái. Từ từ gập gối phải và đặt lên phần đùi trong của chân trái (nếu bạn chưa quen có thể bắt đầu từ mắt cá chân rồi nâng dần lên cao).

Lòng bàn tay úp vào nhau, đặt phía trước ngực như đang cầu nguyện, giữ tư thế trong 1 phút. Sau đó trở về và đổi bên. Những người đã tập nhiều có thể nâng 2 tay lên trên đầu và vẫn giữ 2 tay úp vào nhau.

 Bài tập 2: Tư thế rắn hổ mang

Tập yoga với tư thể rắn hổ mang giúp cho bạn kích thích quá trình tiêu hóa, cải thiện hệ tuần hoàn máu. Ngoài ra, còn giúp cho người tập làm giảm mỡ bụng, giảm căng thẳng và củng cố sức mạnh của cột sống.

2

Cách thực hiện:

Nằm sấp trên thảm, 2 tay úp xuống thảm các ngón tay hướng về phía trên. Hít và dồn sức nặng vào 2 bàn tay, từ từ nâng đầu vào ngực lên, đầu ngửa lên trần nhà và cằm ngửa về phía trước. Phần cơ thể từ rốn tới chân luôn chạm sát mặt thảm. Giữ tư thế này trong 10 đến 20 giây, từ từ thở ra và trở về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 10 lần.

 Bài tập 3: Tư thế căng giản lưng

Tư thế này giúp máu lưu thông, tăng cường sức mạnh cho khớp, giúp cho cột sống lưng được dẻo dai, tăng chỗ trợ điều trị chứng thần kinh tọa, tăng cường sức khỏe và tăng cân tốt. Động tác này giúp xoa bóp các cơ quanh vùng bụng.

bai-tap-yoga-giup-tang-can-hieu-qua

Cách thực hiện:

Tư thế ngồi thẳng lưng, 2 chân duỗi về phía trước song song với nhau, mũi bàn chân hướng lên phía trên. Nhẹ nhàng uốn cong người sao cho đầu gập xuống chạm vào hai chân. Hai tay duỗi thẳng theo chân ôm lấy bàn chân. Cố gắng thực hiện động tác này sao cho phần eo gập lại, vai mềm mại và đầu có thể chạm vào mũi chân.

Kết hợp tư thế này với nhịp thở. Giữ nguyên tư thế này trong 5-6 nhịp thở rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này nhiều lần.

 Bài tập 4: Tư thế dựa tường

Tư thế dựa tường không dễ, tuy nhiên là phương pháp giúp cơ thể thoải mái nhất, giúp bạn được sảng khoái, ngủ ngon hơn và tăng cân hiệu quả

4

Cách thực hiện:

Bắt đầu  bài tập tăng cân với tư thế nằm trên sàn nhà. Dùng một chiếc gối êm đặt dưới mông. Hai chân đặt lên tường sao cho vuông góc với người, đồng thời hông sát vào tường. Hai tay thả lỏng để dọc hai bên người. Hai tay để lên bụng. Chân từ từ co lại để đầu gối vuông góc. Hai bàn chân vẫn chạm tường, nhích người lên phía trên. Khi người đã cách xa tường, xoay toàn bộ cơ thể sang phải nằm nghiêng trên sàn, gối tay dưới đầu. Giữ tư thế này khoảng vài giây rồi ngồi dậy trong tư thế thiền. Thực hiện lại động tác này nhiều lần.

Trên đây là một số bài tập yoga giúp bạn tăng cân hiệu quả. Với những bài tập này, bạn hãy luyện tập thường xuyên và có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng và thoát khỏi thân hình cò hường. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cân trên Chiaki.vn, hãy gọi tới hotline: 01666 5555 08 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể