Bài tập 1. Mèo vươn mình

Buổi sáng nằm trên giường, cố duỗi thật thẳng chân, duỗi thật thẳng tay qua đầu, gáy vươn dài, cằm gập lại, dán sống lưng xuống giường. Duỗi thật thẳng: duỗi thoải mái, thật sâu, dãn hết cơ và hít thở. Hãy học cách con mèo duỗi mình. Nó là bật thầy về nghệ thuật vươn mình cho tỉnh ngủ.
Bài tập 2. Không khí rất cần thiết
Có nhiều kỹ thuật thở để luyện thân và ý truyền thống. Nhưng cách thở sâu đơn giản nhất chỉ đòi hỏi hai quy tắc sau: Hít thật sâu, thật đầy cho khí vào trong bụng chứ không chỉ trong lồng ngực, và chỉ hít thở bằng lỗ mũi. Có thể hạn chế đường đi của không khí bằng cách co hẹp cuống phổi lại để cho phát ra tiếng gió rít. Để thực hành hô hấp có ý thức, hãy nằm ngửa một cách thoải mái, nhắm mắt lại, thân thể thư giãn. Không khí vào phải lấp đầy bụng dưới trước rồi mới dần đẩy căng lồng ngực. Thở ra cũng vậy, bụng thót trước rồi mới đến ngực, thở đều và chậm. Mỗi ngày chỉ cần vài phút là đủ để cải thiện sức khỏe tổng quát. Hô hấp có ý thức đưa bạn trở về với bản thân. Bằng cách hít thở bạn tạo ra mối quan hệ thường xuyên với cõi đời này.
Bài tập 3. Tĩnh tâm
Nên dành vài giờ mỗi ngày để tập không nói. Không dùng đến chữ nghĩa một cách tuyệt đối. Không xem tivi, không đọc sách báo, không nghe radio, không nhìn đồng hồ. Chỉ viết ra giấy khi thật cần thiết. Im lặng kéo dài sẽ nuôi dưỡng trong bạn sự đậm đặc của tâm hồn, sự tự chủ, sự thoát tục. Một hiệu ứng phụ rất lý thú: vẻ im lặng đĩnh đạc của bạn, vẻ hiểu biết bí mật của bạn có sức thu hút với người khác như một thỏi nam châm. Ai cũng muốn gợi chuyện với bạn.
Bài tập 4. Chăm sóc vật dụng
Hãy chọn vài đồ vật thường dùng hằng ngày. Bỏ ra độ nửa tiếng để lau rửa sửa chữa, chọn lọc, bảo quản những đồ vật đó. Hãy tập trung chú ý vào mỗi đồ vật và cho nó mới lại. Hãy âm thầm nói lời cảm ơn nó, nâng niu nó lúc lau rửa, sửa chữa. Hãy trân trọng nó một cách có ý thức. Bất kể vật gì, một cái lược, một cây bút, một hộp phấn, một lọ hoa… Khi dành cho vật dụng thường nhật tình yêu bạn đã đem lại cho nó sự sống, nó là một phần trong sự sống của bạn. Công việc cám ơn vật dụng sẽ làm cho bạn duyên dáng hơn khi bạn sử dụng nó, và sự tương kính này sẽ làm cho công dụng của đồ vật đó thêm hoàn hảo hơn.