Axit folic thuộc nhón B complex

Khi sản xuất bột mì trắng con người đã phần nào hủy diệt nguyên tố này và vitamin E. Nếu uống chất kẽm để bổ sung thì coi chừng quá liều, có thể gây cảm giác buồn nôn, ói mửa và đi tiêu chảy. Tốt nhất là dùng 15 đến 50 mg mỗ ngày tùy từng người. Kẽm có trong protein, ngũ cốc chưa xay xát, men bia, cám lúa mì, mộng lúa mì, hạt bí, đậu nành, và một số thực phẩm khác.
Magie: Liều lượng vừa đủ chất magie có thể chặn bước tuổi già. Nó giữ vẻ hồng hào của da, chống rụng tóc, gãy móng tay, yếu xương hay rụng răng. Nó cũng ngăn mọc mụn. có thể dùng từ 550 mg đến 2 gam mỗi ngày, quá liều không sao. Magie có trong rau xanh, mộng lúa mì, đậu nành, sữa, ngũ cốc chưa xay xát, hải sản, trái vả, ngô, táo, hạt có dầu.
Axit folic thuộc nhón B complex, rất quan trọng cho sự sinh sản tế bào. Nó ngăn sự bạc tóc và khô da. Nó có trong rau xanh nhưng dễ phân hủy bởi nhiệt và ánh sáng. Gan và men bia chứa rất nhiều axit folic. Nên uống bổ sung, mỗi ngày cần từ 2 đến 4 mg. Nó còn có trong lúa mạch, gạo đỏ và ngũ cốc chưa xay xát, chà là (date), đậu đãi (split – pea), đậu lăng (lentil), rau củ, cá hồi, cá thu.
Như thế để có đủ các chất cần thiết cho sắc đẹp thì thực đơn cơ bản nên gồm: mộng lúa mì, hạt bí, vừng, dầu thực vât, gan, ngũ cốc chưa xay xát, rau lá xanh, rau khô, hải sản và rong biển. Đồng thời nên giảm ăn các chất chỉ chứa toàn chất béo, chất đường và calo. Nhớ hỏi ý kiến bác sĩ về thực đơn.
Châu u trong mấy năm gần đây đã phát triển nhanh những viên thuốc làm đẹp. Quan niệm cái đẹp từ bên trong đang được đề cao, tạo ra một bước tiến vĩ đại trong việc tìm ra những phương thuốc chống già, các sản phẩm bảo vệ da khỏi ánh nắng, các mũ phẩm làm đẹp da, tóc, móng tay và các đường cong của cơ thể.
Nhìn vào các nhãn hiệu thương phẩm của châu u, các thành phần chủ yếu là beta carotene, dầu mộng lúa mì, dầu cám gạo, dầu cá hôi, xương cá, dầu đậu nành và các thực phẩm khác rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật nhưng xa lạ với người u. Chúng được quảng cáo là chống già, chống ung thư, làm mạnh tóc và da. Chẳng đợi khoa học ngày nay xác nhận, các bà nội trợ ở Nhật Bản cũng đã biết rõ các đặc tính này rồi.