Bơm chữa cháy Ebara và những lưu ý khi sử dụng

Khi kể đếm các dòng bơm chữa cháy tiêu biểu trên thị trường hiện nay thì sẽ không thể thiếu thương hiệu Ebara. Đây là loại bơm chữa cháy có rất nhiều công suất khác nhau, từ nhỏ đến lớn để người có nhu cầu được thoải mái lựa chọn. Và để nắm được kỹ càng hơn về Bơm chữa cháy Ebara chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lí hoạt động và những lưu ý khi sử dụng loại máy bơm này.
 
Cấu tạo và nguyên lí hoạt động
Cấu tạo của loại máy bơm này sẽ bao gồm các bộ phận chủ yếu có thể kể đến đó là bánh công tác, trục bơm và bộ phận hướng dẫn ra và vào của máy bơm.
Bánh công tác là một chi tiết khá quan trọng và được đúc bằng các vật liệu như gang hoặc thép với độ chính xác rất cao. Bánh công tác có các dạng kết cấu chính là cánh kín, cánh mở một phần hoặc cánh mở hoàn toàn. Bánh công tác này kết hợp với trục của máy bơm cùng một số chi tiết khác thành một bộ phận có tên gọi là roto.
Trục bơm chính là bộ phận được thiết kế để đặt bánh công tác của bơm chữa cháy Ebara. Trục bơm thường được sản xuất từ thép và phải đảm bảo được độ chắc chắn và sự ổn định cho máy bơm trong suốt quá trình vận hành.
Nguyên lý hoạt động mà loại máy bơm này đang áp dụng hiện nay đó là nguyên lý lực ly tâm. Có thể hiểu về nguyên lý này theo hướng khi máy bơm vận hành, chất lỏng sẽ được dẫn về bên trong tâm quay của máy bơm và dưới tác động của của lực tâm, chất lỏng này sẽ bị ép ra mép cánh của máy bơm và được đẩy ra bên ngoài. Quá trình này sẽ được thực hiện liên tục để người sử dụng có thể thực hiện được mục đích của mình.
 
Một số lưu ý khi sử dụng
Bơm chữa cháy phải được đặt ở những khu vực thông thoáng và nhiệt độ môi trường không được vượt quá 40 độ C để đảm bảo cho việc bảo quản máy bơm được tốt nhất.
Để đảm bảo nhất sự an toàn khi lắp đặt máy bơm thì nên dùng các lỗ có sẵn trên các chân đỡ chứ không được lắp động cơ dưới thân bơm. Một lưu ý khác đó là không được khởi động bơm quá 5 đến 30 lần trong một giờ để đảm bảo cho độ bền cho bơm.
Dây diện sử dụng cho bơm phải có kích thước và độ dài phù hợp. Các chỉ số cường độ dòng điện được ghi trên dây cũng phải thích hợp với bơm để đảm bảo cho quá trình hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó thì cũng phải đảm bảo các đầu nối đã được nối kín để không xảy ra trường hợp chập điện.